Huyện Thọ Xuân tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đăng lúc: 20/10/2023 (GMT+7)

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp trong huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, triển khai đồng bộ các giải pháp, vì vậy, trong năm 2023, huyện Thọ Xuân đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng, đúng tiêu chuẩn, đúng Luật.

tk TQ.jpg
(Huyện Thọ Xuân triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024)

Năm 2024, thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có nhiều thuận lợi, song cũng gặp không ít khó khăn. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện Thọ Xuân tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các bước trong nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Quán triệt đầy đủ các văn bản, hướng dẫn, quy định liên quan; Tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ và nghiêm túc từ huyện đến cơ sở, bảo đảm cả về số lượng, chất lượng, hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân. Huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, phòng, ngành. Trong đó, Ban CHQS các cấp phát huy tốt vai trò là cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS, là trung tâm hiệp đồng với các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong việc xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ triển khai thực hiện đúng quy trình các bước trong công tác tuyển quân. Phát huy sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Các cơ quan, ban, ngành đoàn thể căn cứ vào chức năng nhiệm vụ có kế hoạch cụ thể chỉ đạo, bám nắm địa bàn cùng với Ban CHQS tham mưu cho Hội đồng NVQS giúp UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2024; Cùng với đó, trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, huyện quán triệt thực hiện nghiêm túc các bước quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn và các hành vi cản trở việc thực hiện Luật NVQS theo quy định của pháp luật. Làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; Trong đó, tập trung tuyên truyền Luật NVQS, Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ sửa đổi Nghị định 120/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu, tuyên truyền giáo dục về truyền thống quê hương, dòng họ, gia đình; Động viên bằng cả vật chất và tinh thần, nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo niềm tin để công dân hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân