Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 của đại biểu HĐND huyện khoá XX, đơn vị bầu cử số 8

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)

Chiều 14/11/2023, tại Hội trường UBND xã Xuân Hưng, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 8 gồm bà Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Đăng Tuấn, Chánh án Tòa án nhân dân huyện và bà Ngô Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thọ Diên đã tiếp xúc với cử tri các xã: Thọ Diên,Thọ Lâm và Xuân Hưng trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đb1.jpg
Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và đại diện cử tri là người trực tiếp lao động, sản xuất, kinh doanh của các xã Thọ Diên, Thọ Lâm và Xuân Hưng.
ĐB.jpg
Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX.
Đb2.jpg
Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã Thọ Diên, Thọ Lâm và Xuân Hưng thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: Việc chi trả bồi thường GPMB thấp; Tăng phụ cấp cho cán bộ ở thôn; Kiến nghị giao ban về công tác VSMT 1 lần/ tháng; Một số diện tích sản xuất nông nghiệp dễ bị ngập lụt, cần có giải pháp tiêu úng kịp thời; Một số tuyến đường giao thông xuống cấp cần đầu tư tu sửa, nâng cấp; Việc lắp đặt hệ thống nước sạch,...
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Xuân Hưng thuộc đơn vị bầu cứ số 8 đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.
Thay mặt tổ đại biểu số 8, HĐND huyện khóa XX, đại biểu Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện đã thông tin thêm về tình hình, một số kết quả nổi bật của huyện trong thực hiện các chương trình, mục tiêu. Đồng thời, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân