HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 11 CỦA ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHOÁ XX, ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 3

Đăng lúc: 14/11/2023 (GMT+7)

Chiều 14/11/2023, tại Hội trường UBND xã Thọ Lập, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Lê Tất Vang, Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy và ông Lê Văn Lực, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin đã tiếp xúc với cử tri các xã: Thọ Lập, Xuân Tín và Phú Xuân trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

a3.png
( Toàn cảnh Hội nghị TXCT tại xã Thọ Lập)

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận thôn cùng đại diện cử tri là người trực tiếp lao động sản xuất của các xã nói trên.
a2.png

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo: Dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP - AN của huyện năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX.

a5.png

a6.png

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn cử tri các xã thuộc đơn vị bầu cử số 3 bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những kết quả
toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, các cử tri đã kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề liên quan lĩnh vực đất đai như việc cấp giấy CN QSDĐ ở Thọ Lập còn nhiều bất cập; Đường 506B, đoạn qua xã Thọ Lập có nhiều bất cập, thiết kế sát nhà ở của người dân, ảnh hưởng đến mương tiêu thoạt nước của khu dân cư; Việc nâng cấp đường điện sinh hoạt cho Nhân dân Thọ Lập chưa đảm bảo; Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng còn nhiều vấn đề chưa thỏa đáng; Việc khám chữa bệnh BHYT cho người dân chưa đảm bảo, thiếu thuốc điều trị, gây khó khăn cho người bệnh.

a8.png

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Minh Thuấn, Chủ tịch UBND xã Thọ Lập đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.

a7.png

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 3 để báo cáo với HĐND huyện trong Kì họp tới. Đồng thời, giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền và đề nghị lãnh đạo các địa phương nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, tập trung chỉ đạo bộ phận chuyên môn của địa phương giải quyết kịp thời và thấu đáo, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân./.

Trung Tuyến - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân