Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII và Đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 10/11/2023 (GMT+7)

Chiều 10/11/2023, tại hội trường UBND xã Thọ Diên, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân; Lê Thị Hương, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lê Thị Thu Hiền, Giáo viên trường Tiểu học Xuân Hưng huyện Thọ Xuân và Tổ đại biểu HĐND huyện - đơn vị bầu cử số 5 gồm các đại biểu: Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Thị Biên, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Thiên đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn vùng 1 và xã Xuân Thiên trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII và trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX.

2.jpg
Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; Đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
3.jpg

15.jpg
Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách vùng 1; Đại diện lãnh đạo các phòng thuộc UBND huyện; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các Tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Lam Sơn; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ cùng 85 cử tri trực tiếp tham gia sản xuất thuộc các xã, thị trấn vùng 1 và đơn vị xã Xuân Thiên.
4.jpg
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVIII; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.
12.jpg
Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX.
10.jpg

11.jpg

7.jpg

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thọ Xuân đã phát biểu, kiến nghị các nội dung liên quan đến đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp trên địa bàn; quan tâm, hỗ trợ kích cầu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; đầu tư, trùng tu các di tích đã được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh trên địa bàn; nâng cao chất lượng đường điện cho bà con Nhân dân; kịp thời giải quyết các khó khăn, tồn tại trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân còn vướng mắc về hồ sơ, thủ tục.
8.jpg
Các cử tri cũng kiến nghị các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét nâng tỷ lệ phần trăm để lại cho cấp xã từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất; nâng cấp hệ thống kênh mương đã và đang xuống cấp trên địa bàn; quan tâm chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách; Cần nhanh chóng nạo vét khơi thông dòng chảy sông Hoàng đoạn qua xã Xuân Sinh....

5.jpg

13.jpg
Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo phòng, ngành UBND huyện Thọ Xuân đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền.
6.jpg
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm xuất phát từ thực tiễn cuộc sống đặt ra đang được cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu, làm rõ hơn một số vấn đề cử tri kiến nghị và chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền; những ý kiến, kiến nghị khác được các đại biểu tổng hợp trình HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

1.jpg

14.jpg
Thông tin thêm về kết quả thực hiện các nhiệm vụ của huyện trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Trong thời gian tới, các ban, phòng, ngành, các địa phương, cử tri và Nhân dân trong huyện Thọ Xuân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân