Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 14/11/2023 (GMT+7)

Chiều 14/11/2023, tại hội trường UBND xã Xuân Phú, Tổ đại biểu HĐND huyện - đơn vị bầu cử số 7 gồm các đại biểu: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Ngọc Quân, Huyện ủy viên, trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường; Cao Văn Xuân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Sao Vàng đã tiếp xúc cử tri xã Xuân Phú và TT Sao Vàng trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX.

11.jpg
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
10.jpg
Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX.
4.jpg
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã phát biểu, kiến nghị các nội dung liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi chia tách hộ còn bất cập; Việc trích đo các thửa đất nông trường Sao Vàng bàn giao của các hộ dân thôn đội 3 xã Xuân Phú chậm được triển khai.
3.jpg
Việc thi công một số tuyến đường trong khu công nghiệp Lam Sơn – Sao Vàng làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân thôn Đồng Luồng xã Xuân Phú; Điện yếu làm ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân; Một số hộ dân khu phố Xuân Long- thị trấn Sao Vàng chưa nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng.
8.jpg

2.jpg
Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Xuân Phú đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền.
1.jpg
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm xuất phát từ thực tiễn cuộc sống đặt ra đang được cử tri quan tâm.
7.jpg
Đồng thời tiếp thu, làm rõ hơn một số vấn đề cử tri kiến nghị và chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền; những ý kiến, kiến nghị khác được các đại biểu tổng hợp trình HĐND huyện và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân