HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN THỌ XUÂN KHÓA XX, TỔ BẦU CỬ SỐ 06

Đăng lúc: 14/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14/11/2020, tại Hội trường UBND xã Xuân Bái, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân, đơn vị bầu cử số 06 gồm các đại biểu: Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lê Thị Hòe, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; Lê Thị Thanh Tuyền, Bí thư Đoàn xã Thọ Xương đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Thọ Xương và Xuân Bái.

đ2.jpg

(Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri)

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội, QP- AN của huyện năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

c hoè.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri vui mừng, phấn khởi với kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong năm 2023, đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống của Nhân dân ở xã Thọ Xương và Xuân Bái là: Trong công tác giải phóng mặt bằng, cử tri xã Thọ Xương đề nghị cần tiến hành giải phóng nhanh mặt bằng khu vực Bệnh viện Đa khoa Lam Sơn; Đề nghị di dời hai cột điện nằm ngay trên trục đường giao thông đoạn giáp danh giữa hai xã Thọ Xương và Xuân Bái gây ảnh hưởng đến giao thông.

ngghe.jpg

Trong công tác thu ngân sách Nhà nước, đề nghị doanh nghiệp đầu tư tại địa bàn xã Thọ Xương nhanh chóng hoàn thành giao nộp ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật; Về lĩnh vực đất đai, cử tri đề nghị sớm giải quyết các nội dung liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc ngưng thu tiền thuế phi nông nghiệp một số diện tích đất.

5.jpg

tl.jpg

Trong xây dựng Nông thôn mới, cử tri kiến nghị một số vấn đề như cơ sở vật chất tại trường THCS Xuân Bái chậm hoàn thiện xong gây ảnh hưởng đến chất lượng dạy học; Cầu Bái Thượng xã Xuân Bái đã xuống cấp, việc lắp đặt các loại biển báo, gờ giảm tốc, phân làn đường tại các nút giao thông chính trong xã Xuân Bái còn hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông;

nghe.jpg

đề xuất chính sách hỗ trợ kinh phí cho các tổ, hội tại cơ sở để hoạt động có hiệu quả hơn; cử tri cũng kiến nghị cần lấy phiếu tín nhiệm đối với từng đại biểu HĐND huyện và một số nội dung liên quan đến chính sách BHYT, BHXH.

4.jpg

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Phạm Ngọc Tới, Chủ tịch UBND xã Xuân Bái đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của địa phương.

pct.jpg

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đã phân tích, giải trình làm rõ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri các địa phương trong tổ bầu cử số 06 quan tâm, kiến nghị;

aa.jpg

Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cư tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.