Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện khoá XX trước kỳ họp thứ 11, đơn vị bầu cử số 01

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)

Sáng 15/11/2023, tại Hội trường UBND xã Xuân Minh, Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 01 gồm các đại biểu: Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng ủy xã Trường Xuân; Hoàng Thanh Quảng, Giám đốc NHNN&PTNT Chi nhánh Lam Sơn Thọ Xuân; Lê Đình Chính, chính trị viên Ban CHQS huyện Thọ Xuân đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Minh và Trường Xuân trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX.

T 1 (1).png
( Toàn cảnh hội nghị)
T 3 (1).png
( Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 01)

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị- xã hội; Bí thư chi bộ, thôn trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận thôn cùng đại diện cử tri là người trực tiếp lao động sản xuất, kinh doanh của xã Xuân Minh và Trường Xuân.
T 7 (1).png

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024 và Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.
T 11 (1).png
( Ý kiến cử tri)
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc, các cử tri trong cụm bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả toàn huyện đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2023. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất một vấn đề như: Hiện nay, sân bóng thuộc thôn Ngọc Trung, xã Xuân Minh rộng, chưa sử dụng hết công năng, cần được quy hoạch, chuyển đổi 1 phần diện tích để chuyển sang xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng cho Nhân dân trong thôn; Cần quan tâm nâng cao mức hỗ trợ giá gạo đền bù cho các hộ dân khi thực hiện công tác GPMB và quan tâm hỗ trợ đối với các hộ chính sách có diện tích cần GPMB;
T 12.png
( Ý kiến cử tri)
Đề nghị cấp trên cần quan tâm hỗ trợ, tu sửa, mở rộng cầu Máng thuộc địa phận thôn Thuần Hậu, xã Xuân Minh tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt và sản xuất cho Nhân dân trong thôn; cần cấp sổ đỏ kịp thời về diện tích đất nông nghiệp cho một số hộ dân trên địa bàn xã Xuân Minh; Đề nghị cấp trên cần quan tâm đấu mối, phối hợp để xây dựng hệ thống nước sạch tập trung, nhằm hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu...
T 13 (2).png
Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Võ Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Xuân Minh đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương.
T 14.png
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng ủy xã Trường Xuân đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện