Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023

Đăng lúc: 27/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27/9/2023, Hội LHPN huyện Thọ Xuân phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023.

6.jpg

(Toàn cảnh Hội nghị tập huấn)

10.jpg
(Các đồng chí đại diện lãnh đạo dự Hội nghị tập huấn)

Dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; Trung tâm Chính trị huyện, các đồng chí UV Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thọ Xuân. Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV BCH  Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.

1.jpg

( Đồng chí Hoàng Thị Hồng, Phó Chủ tịch HLHPH huyện khai mạc hội nghị tập huấn)

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Hoàng Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thọ Xuân nhấn mạnh: Trong 9 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Nhằm giúp cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn mới, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Hội lựa chọn một số vấn đề ưu tiên, mang tính đột phá để tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện yêu cầu các thành phần tham dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy hội nghị; Trong quá trình tiếp thu chủ động trao đổi  những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.

4.jpg

2.jpg

( Các học viên tham gia Hội nghị tập huấn)

20.jpg

(Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh, UVBTV Hội LHPN huyện truyền đạt tại hội nghị tập huấn)

Tại Hội nghị, các học viên được đại diện Thường trực Hội LHPN huyện, Trung tâm Y tế, Bảo hiểm xã hội huyện, Ngân hàng CSXH huyện, Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT huyện Thọ Xuân truyền đạt 6 chuyên đề: Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; Công tác tập hợp phụ nữ, phát triển và quản lý hội viên; Kỹ năng giám sát, phản biện xã hội; Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cho cho cán bộ Hội cơ sở; Kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội tự nguyện; Hướng dẫn truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ; Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội, hoạt động tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

23.jpg

19.jpg

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm trang bị thêm những kiến thức nghiệp vụ, phương pháp công tác, giúp cho cán bộ Hội ở cơ sở nâng cao nghiệp vụ tổ chức Hội và các phong trào thi đua tại địa phương. Đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lê Hà, Năng Tiến, Trung tâm VH-TT-TT và DL huyện.