Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa giao ban cụm thi đua số 3

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)

Ngày 15/11, tại huyện Thọ Xuân, Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa – Cụm thi đua số 3 đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

LV.png
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên BTV Hội Làm vườn và Trang trại Việt Nam, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hoá.
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và một số phòng, ngành cấp huyện; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại các huyện trọng Cụm thi đua số 3.
LV1.png
(Đ/c Lê Văn Long, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại huyện Thọ Xuân trình bày báo cáo hoạt động công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Cụm thi đua số 03 - Hội Làm vườn và Trangg trại tỉnh)

Cụm thi đua số 3 - Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa có 9 đơn vị, gồm: Như Thanh, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Nông Cống, Thiệu Hóa, Yên Định, Đông Sơn, thị xã Nghi Sơn và TP Thanh Hóa. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ và Chương trình công tác toàn khóa sau Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngay từ đầu năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã chú trong xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng Chương trình công tác toàn khóa và Chương trình công tác năm 2023; Đồng thời, phát động phong trào thi đua sâu rộng trong hội viên và các tầng lớp Nhân dân, tập trung vào các lĩnh vực như VSMT, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, VSATTP, chung tay xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
LV2.png
Các đơn vị trong Cụm luôn quan tâm đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, kết nạp hội viên mới; Các Hội trong Cụm cũng đã tổ chức các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm cho cán bộ, hội viên; phối hợp với các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế trang trại; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên nhằm tăng cường liên kết sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh cho sản phẩm.
6.jpg
Đẩy mạnh xây dựng, duy trì, mở rộng các mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả kinh tế cao như: Mở rộng diện tích nhà màng, nhà lưới trồng rau sạch, dưa Kim Hoàng hậu, nuôi Ong lấy mật, nuôi gà, cá, vịt, nuôi ốc nhồi, cá rô phi, nuôi ếch,...
13.jpg

4.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất với báo cáo hoạt động công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và thảo luận làm rõ những mặt đạt được, những khó khăn, tồn tại, hạn chế; Đồng thời, bổ sung thêm một số giải pháp và đề xuất Hội cấp trên một số nội dung liên quan để Hội làm vườn các huyện trong Cụm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.
8.jpg
(Đồng chí Võ Duy Sang, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Duy Sang, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Cụm thi đua số 3 trong thời gian qua. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để các Hội trong Cụm tập trung thực hiện.
7.jpg
Trong đó, đề nghị các Hội tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở vững mạnh toàn diện, làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết, phát triển hội viên mới.
11.jpg
Đổi mới và nâng cao các hoạt động dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hội viên và nông dân, quan tâm nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua như cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu, xây dựng sản phẩm OCOP, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững, xây dựng các mô hình kinh tế, mô hình liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị, giúp hội viên và nông dân sản xuất kinh doanh có hiệu quả...

1.jpg
Cũng tại hội nghị, các Hội đã thông qua kết quả chấm điểm và bình xét, đề nghị khen thưởng cho các đơn vị trong Cụm; Hội Làm vườn và Trang trại huyện Thọ Xuân trao cờ cho Hội Làm vườn và Trang trại huyện Yên Định – đơn vị được suy tôn Cụm trưởng và sẽ đăng cai hội nghị giao ban Cụm trong thời gian tới./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân