Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thọ Xuân: Tăng cường kết nối, hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh

Đăng lúc: 11/10/2023 (GMT+7)

Với tinh thần “đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong phát triển”, thời gian qua, Hiệp Hội Doanh nghiệp Thọ Xuân đã tăng cường các hoạt động kết nối, đồng hành, hỗ trợ hội viên mở rộng quy mô sản xuất, góp phần tạo việc làm cho lao động cho nhiều lao động ở địa phương.

dn.png
Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thọ Xuân là một tổ chức tự nguyện, tập hợp và đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Hoạt động của các doanh nghiệp chủ yếu là lĩnh vực Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, vận tải, Nông nghiệp, Y Tế, Thương mại và một số lĩnh vực kinh doanh khác. Hiệp hội hiện thu hút sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp trên địa bàn. Thời gian qua, mặc dù có nhiều khó khăn thách thức nhưng các thành viên trong Hiệp hội đã tích cực, năng động, vượt khó vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, chú trọng mở rộng thị trường, tạo việc làm cho nhiều lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Công tác phát triển hội viên cũng được Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thọ Xuân quan tâm; Các hoạt động hỗ trợ hội viên được chú trọng.
dn1.png
Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thọ Xuân đã thành lập nhóm Zalo để kết nối các doanh nghiệp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, đồng thời thông tin tình hình mới trên địa bàn huyện để doanh nghiệp biết và thực hiện.Mặt khác, tổng hợp các vấn đề khó khăn vướng mắc, đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền vào cuộc tháo gỡ kịp thời. Với sự năng động, nhạy bén trong kinh doanh, các doanh nghiệp hội viên đã khai thác các lợi thế, tiềm năng của huyện để góp phần vào phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chung của huyện theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa và đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp; cung ứng sản phẩm đầu vào thường xuyên cho sản xuất và đảm bảo hàng hoá tiêu dùng cho Nhân dân trên địa bàn.
Thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thọ Xuân tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển sản xuất kinh doanh góp phần tạo việc làm cho lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân