“Gian hàng BHXH” tại Lễ hội Lam Kinh năm 2023: Tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực

Đăng lúc: 05/10/2023 (GMT+7)

Lễ hội Lam Kinh năm 2023 diễn ra trong 03 ngày từ 5- 7/10/2023( tức ngày 21 - 23 tháng 8 năm Quý Mão), tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã thu hút hàng trăm gian hàng tham gia trưng bày, quảng bá, tư vấn, giới thiệu và bán các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực. Trong đó, BHXH huyện Thọ Xuân đã tham gia “gian hàng chính sách BHXH - BHYT” từ ngày 04 – 07/10/2023, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.

gh.jpg
11.jpg
BHXH huyện Thọ Xuân đã mở “Gian hàng BHXH - BHYT” tại Lễ hội Lam Kinh năm 2023 nhằm tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân; Trong đó, trọng tâm là chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; Tư vấn, hướng dẫn cài đặt VSSID, hướng dẫn người dân mở tài khoản ATM khi có nhu cầu nhận lương hưu qua tài khoản,....
14.jpg
 Đồng chí Lý Thị Thu, PGĐ BHXH huyện Thọ Xuân cho biết: Tại “Gian hàng BHXH”, bên cạnh giải đáp những câu hỏi của người dân, các cán bộ BHXH đã chủ động cung cấp thông tin, tư vấn cụ thể về mức đóng, mức hỗ trợ đóng của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện để người dân có thể dễ dàng lựa chọn mức phù hợp với thu nhập của mình. Đặc biệt, cán bộ BHXH đã phân tích chi tiết quyền lợi được hưởng để người dân hiểu hết được lợi ích và ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT,…"

1.jpg
"Gian hàng BHXH - BHYT” tại Lễ hội Lam Kinh năm 2023 của BHXH huyện Thọ Xuân đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Chỉ tính trong ngày 4/10 và sáng ngày 5/10/2023, tại gian hàng, BHXH huyện Thọ Xuân đã phát hàng nghìn tờ gấp cung cấp thông tin về BHXH tự nguyện, BHYT học sinh, sinh viên; BHYT hộ gia đình… Tư vấn, hướng dẫn cho vài trăm lượt người cài đặt VSSID; Đặc biệt đã tư vấn cho hàng trăm người về BHXH tự nguyện, BHYT; trong đó, có 10 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp, gần 70 người đăng ký tham gia BHYT.

16.jpg

Có thể thấy, phương thức tuyên truyền tiếp cận trực tiếp người dân thông qua "Gian hàng BHXH - BHYT" của BHXH huyện Thọ Xuân bước đầu đã mang lại hiệu quả, nhất là trong việc tạo được hiệu ứng lan tỏa từ những người được tư vấn tại chỗ đến những người khác để cùng tích cực tham gia BHXH nói chung, BHXH tự nguyện, BHYT nói riêng./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân