Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng: Kiểm tra thực tế các mặt bằng đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023

Đăng lúc: 27/10/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 10 năm 2023, sáng 27/10/2023, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã đi kiểm tra thực tế các mặt bằng đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023.

Cùng đi có đồng chí Lý Đình Sĩ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế và Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các dự án của Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ công chức Địa chính - Xây dựng các xã, thị trấn có liên quan; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thi công, các đơn vị tư vấn.
13.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế mặt bằng Khu dân cư Đoàn Kết, thị trấn Lam Sơn, có tổng diện tích quy hoạch 1,6 ha; Đây là mặt bàng nằm gần tuyến đường nối QL 47 - 47 C và kết nối đi khu trung tâm hành chính mới của huyện; Gần Nhà máy đường Lam Sơn, gần Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, gần Resort Sao Mai và gần khu sinh thái tre luồng Thanh Tam, kết nối các tua - tuyến du lịch, và thuận lợi cho giao thương. Hiện nay, đơn vị thi công đã bóc hữu cơ và tiến hành đắp đất K95 các tuyến. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất chia làm 2 giai đoạn đầu tư; Giai đoạn 1 đầu tư hạ tầng 29 lô, giai đoạn 2 đầu tư hạ tầng 21 lô; Trong đó, đối với giai đoạn 1, đề nghị đơn vị thi công tập trung máy móc thi công đến 5/11/2023 xong cấp phối đá dăm và hạ tầng điện, đến 31/11 phải hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 1; Giao phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu kiện toàn Tổ giúp việc cho huyện trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất; Đề nghị Tổ giúp việc phối hợp, xác định lại diện tích các lô đất, kiểm tra tiến độ thi công; Giao phòng Tài chính – Kế hoạch xây dựng phương án đấu giá, chậm nhất đến 5/11 trình UBND huyện; Đối với 1 hộ tái định cư, giao Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện và thị trấn Lam Sơn làm việc với hộ, thống nhất trước 5/11, đồng thời chỉ đạo đơn vị thi công cắm khung định vị các lô để thống mắt về mặt diện tích, đảm bảo không có sai lệch trước khi tổ chức đấu giá; Đối với giai đoạn 2, về công tác GPMB, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao thị trấn Lam Sơn nộp hồ sơ về UBND huyện, phối hợp với Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện tuyên truyền, vận động các hộ bàn giao đất cho nhà thầu thi công trước 31/10 và hoàn thành dự án trước 31/12/2023.
Kiểm tra thực tế Khu dân cư Đồng Mương, xã Phú Xuân, có quy mô khoảng 1,85ha, gồm các hạng mục đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước và điện chiếu sáng; với vị trí nằm cạnh Q:L47B và gần cụm Công nghiệp Xuân Lai, gần Khu di tích Đề thờ Lê Hoàn, không chỉ có ưu thế trong giao thương mà còn thu hút, tạo điều kiện phát triển dịch vụ, thuơng mại, góp phần nâng cao đời sống cho Nhân dân; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đề nghị Chủ tịch UBND xã Phú Xuân báo cáo Đảng uỷ xã, xây dựng kế hoach và tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ đồng thuận bàn giao mặt bằng xong trước ngày 5/11/2023.
8.jpg

9.jpg
Đến kiểm tra thực tế khu dân cư xã Xuân Minh, có quy mô khoảng 10 ha, đây là dự án nằm gần QL47B, gần Công ty TNHH Speed Motion và ngay trên trục đường đi xã Xuân Lập, kết nối đi Khu di tích Đền thờ Lê Hoàn, tạo điệu kiện thuận lợi cho giao thương, trao đổi hàng hóa, phát triển dịch vụ, thương mại trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị thi công tập trung phương tiện thi công tuyến N5 và một phần tuyến N1 có chiều dài khoảng 200 m, rãnh thoát nước và đường điện đến 15/11 hoàn thành; Giao tổ giúp việc huyện kiểm tra các điều kiện, xây dựng phương án đấu giá trình UBND huyện trước 10/11/2023; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất tổ chức đấu giá 60 lô đất trong năm nay, hạ tầng còn lại tập trung máy móc hoàn thiện theo tiến độ.
6.jpg

2.jpg
Kiểm tra thực tế Khu dân cư Đồng Nẫn, thôn Lễ Nghĩa 2 và Khu dân cư xã Xuân Hồng, có vị trí đắc địa, nằm gần tuyến đường Tỉnh lộ 515, gần Công ty may Thọ Nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, buôn bán, phát triển các ngành nghề; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị nhà thầu tập trung huy động phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành cấp phối đá dăm trước 10/12; đến 15/12/2023 trình phương án đấu giá; Trong đó, đối với Khu dân cư xã Xuân Hồng, tại tuyến số 15 còn 1 hộ chưa bàn giao mặt bằng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện và các phòng, ngành liên quan phối hợp tham mưu đều chỉnh Dự án cho phù hợp; Tuyến số 6 còn 1 hộ chưa bàn giao mặt bằng, giao Ban QLDA huyện xác định quy trình thủ tục, tuyên truyền, vận động, đồng thời xây dựng phương án cưỡng chế, nếu hộ không đồng thuận sẽ thực hiện cưỡng chế theo quy định.
4.jpg
Kiểm tra thực tế Khu dân cư Bảng Tin Hội Hiền, xã Tây Hồ, với quy mô khoảng 1,1 ha, nằm ngay gần tuyến đường QL47C, đây là tuyến giao thông huyết mạch, thuận lợi cho giao thương; Hiện đang triển khai thi công đắp đất K95 các tuyến; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất đến 15/11/2023, hoàn thiện cấp phối đá dăm và cột điện, trình phương án đấu giá trước 31/10/2023. Giao xã Tây Hồ rà soát, bố trí quỹ đất tái định cư cho đồng bào sinh sống trên sông ở khu vực phù hợp, báo cáo Thường trực UBND huyện trước khi tổ chức đấu giá mặt bằng Khu dân cư Bảng Tin Hội Hiền.
3.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã kiểm tra thực tế Khu dân cư, tái định cư tại ngã tư nút giao đầu tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng và giao nhiệm vụ cho thị trấn Thọ Xuân cũng như các phòng, ngành liên quan. Trong đó, giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Đình Sĩ trực tiếp tổ chức giao ban với đơn vị thi công, nghe cụ thể tiến độ, những khó khăn, vướng mắc, đề xuất để có biện pháp, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân