ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ XUÂN PHONG KHÓA X, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Đăng lúc: 04/03/2024 (GMT+7)

Ngày 29/2/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phong đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Huyện uỷ, Ban Thường trực MTTQ huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Xuân Phong và 81 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong xã.

z5209192235940_9a813757c3b9be02572977233d9d790b.jpg
(Toàn cảnh Đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, MTTQ xã Xuân Phong luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người tiêu biểu trong cộng động, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, cụ thể như: Tổ chức phát động, đổi mới, nâng cao chất lượng và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Ra mắt thành công mô hình "KDC sáng, xanh, sach, đẹp, an toàn", “Khu vui chơi cho trẻ em”, “Thu gom rác thải ngoài đồng ruộng”, mô hình “Nhận nuôi con đỡ đầu”...Phối hợp với Khối dân vận, UBND xã ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Đồng thời, phối hợp tổ chức tuyên tuyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện… cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân.Ban công tác Mặt trận các thôn đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang xây dựng cơ sở hạ tầng, hiến đất để mở rộng, cải tạo, nâng cấp và bê tông hóa trên 20 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Cơ sở hạ tầng trong nhân dân, trường học được đầu tư, nâng cấp và có nhiều đổi mới.

(Đ/c Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận,
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân phát biểu chỉ đạo ĐH)

3/3 KDC thực hiện có hiệu quả các phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"; "Gia đình kiểu mẫu" , thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; hàng năm có 86% trở lên gia đình đạt gia đình văn hóa, qua đó đã góp phần hoàn thành việc xây dựng các tiêu chí đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Chương trình vận động chăm lo giúp đỡ cho người nghèo tiếp tục nhận được sự quan tâm hưởng ứng của toàn xã hội; MTTQ xã đã phối hợp với UBND, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, thăm hỏi, động viên các đối tượng vào các dịp Lễ, Tết với 2.263 xuất quà, trị giá gần 1,1 tỷ đồng. Cùng với đó, MTTQ xã đã tham mưu cho Đảng uỷ xây dựng kế hoạch hành đông thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”....

Các phong trào thi đua của các tổ chức thành viên ngày càng hiệu quả, góp phần động viên, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức tự lực, tự cường trong các tầng lớp Nhân dân, vượt qua khó khăn, thách thức góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng, tham gia diễn tập phòng thủ đảm bảo đúng nội dung, kế hoạch đề ra. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029.

z5211763831718_5912e53182405cc46548998e781f3430.jpg
(Lãnh đạo UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng thành công của ĐH)

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Phong khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029, ông Hoàng Trọng Toán được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Phong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn Đại biểu gồm 05 Uỷ viên tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.