Công ty TNHH Quang Dũng – QT: Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao thương, thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội trên địa bàn

Đăng lúc: 11/10/2023 (GMT+7)

Thành lập tháng 8 năm 2014, và còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực cố gắng, đến nay Công ty TNHH Quang Dũng – QT, xã Trường Xuân đã có bước phát triển vượt bậc, tạo điều kiện thuận tiện cho nhân dân giao thương, trao đổi hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

cho.jpg
Khi mới thành lập công ty có vốn điều lệ ban đầu là 1,5 tỷ đồng, với ngành nghề chủ yếu là quản lý kinh doanh khai thác chợ. Sau khi được thành lập, tháng 11 năm 2014, Công ty đã được UBND huyện phê duyệt phương án chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh khai thác chợ Khu – xã Xuân Vinh trước đây nay là xã Trường Xuân. Khi đó, chợ chủ yếu là các lều tạm, không quy hoạch từng khu, rác thải không được thu gom thường xuyên, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan của chợ.
cho1.jpg
Đến nay, Công ty TNHH Quang Dũng – QT,  xã Trường Xuân  đã đầu tư trên 5,4 tỷ đồng để xây mới và nâng cấp các hạng mục đúng theo phê duyệt và phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đáp ứng nhu cầu buôn bán, trao đổi hàng hóa và giải quyết tốt nhu cầu giao thương của người dân. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, công ty cũng đang gặp nhiều khó khăn liên quan đến hoạt động của các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn.
cho2.jpg

Hiện nay, Công ty đang thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho hàng trăm tiểu thương đến kinh doanh buôn bán tại chợ. Điều đáng ghi nhận nữa là Công ty đã chú trọng tới công tác đảm bảo an ninh trậ tự, phòng cháy chữa cháy khu vực chợ, như xây dựng hệ thống tường rào, cổng chợ kiên cố đảm bảo an toàn, bố trí nguồn điện hợp lý, có bảo vệ 24/24h.
cho3.jpg
Đặc biệt, công ty TNHH Quang Dũng – QT luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường tại chợ. Do vậy nhiều năm qua, TNHH Quang Dũng – QT,  xã Trường Xuân và cá nhân ông Trương Văn Tiến đã được nhiều cấp, ngành biểu dương khen thưởng.  Mới đây nhất ông Trương Văn Tiến - Giám đốc Công ty TNHH Quang Dũng QT được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2013 – 2018 và giai đoạn 2018- 2023.
cho5.jpg
Ông Trương Văn Tiến, Giám đốc Công ty  TNHH Quang Dũng - QT, xã Trường Xuân, cho biết:” Công ty tiếp tục đầu tư xây dựng một số hạng mục; tuyên truyền các hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự”.
cho4.jpg
Có thể nói, với sự quyết tâm thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của Ban giám đốc Công ty TNHH Quang Dũng – QT,  xã Trường Xuân trong thời gian qua, đã khẳng định vai trò của Công ty trong việc tạo việc làm cho một số lao động, đặc biệt đã và đang tạo điều kiện cho hoạt động giao thương buôn bán của nhân dân trong vùng được thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Duy Nhã - Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân