Công tác đầu tư, xây dựng cơ bản, thương mại-dịch vụ trên địa bàn huyện Thọ Xuân được chú trọng

Đăng lúc: 05/03/2024 (GMT+7)

Thời gian qua, công tác đầu tư, xây dựng cơ bản, thương mại-dịch vụ trên địa bàn huyện Thọ Xuân được chú trọng.

Screenshot_20231110-085159_Chrome.jpg
(Ảnh: Một số dự án trên địa bàn đã và đang được triển khai)

Trong tháng 2/2024, huyện đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm của huyện như: Tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi KĐT Lam Sơn - Sao Vàng; Tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi khu trung tâm hành chính mới của huyện; Tuyến đường nối Quốc lộ 47 với Quốc lộ 47C (giai đoạn 1); Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 506B đoạn từ xã Thọ Lập đi xã Xuân Tín; Các dự án hạ tầng KDC áp dụng cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 299 của HĐND tỉnh,…Trình UBND tỉnh thống nhất chủ trương lập Quy hoạch chung đô thị Thọ Xuân đến năm 2045, Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000; quy hoạch chi tiết 1/500 thuộc quy hoạch chung đô thị Lam Sơn - Sao Vàng. Bên cạnh đó, huyện đã tổ chức 03 Đoàn công tác thăm, chúc Tết và nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh tại 18 doanh nghiệp trên địa bàn huyện; công tác phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tích cực, đến ngày 20/02 đã thành lập mới 10 doanh nghiệp.
Screenshot_20240304-163003_Chrome.jpg
( Đội QLTT số 14 kiểm tra một số mặt hàng)

Thị trường hàng hóa bình ổn, không có hiện tượng khan hiếm hoặc đầu cơ găm hàng, nâng giá, ép giá; nguồn cung hàng hóa dồi dào, đa dạng, phong phú, với nhiều mặt hàng và mẫu mã sản phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân. Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa trước, trong và sau tết Nguyên đán, đã kiểm tra tại 07 cơ sở, qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với 05 cơ sở.
20240214_120008.jpg
( Du khách đến tham quan tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh)

Các hoạt động du lịch, vận tải tăng cao so với cùng kỳ, tổng lượt khách du lịch tháng 02 ước đạt 97.144 lượt khách, tăng 5,6% so với cùng kỳ; tổng thu du lịch ước đạt 14,6 tỷ đồng. Các đơn vị kinh doanh vận tải đã tăng cường phương tiện, tần suất hoạt động để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của Nhân dân dịp trước, trong và sau Tết; các hãng hàng không đã thực hiện 1.052 lượt cất, hạ cánh qua Cảng hàng không Thọ Xuân, vận chuyển trên 140 nghìn lượt khách; số lượng hàng hóa qua cảng hàng không đạt trên 93 tấn.
Thời gian tới, huyện thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là các dự án đầu tư trực tiếp; đề xuất UBND tỉnh xử lý các dự án đầu tư trực tiếp chậm, vi phạm cam kết về đầu tư; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, chuẩn bị các điều kiện tổ chức khởi công dự án mới; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đô thị, trật tự xây dựng và chất lượng công trình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là nhóm doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chủ lực, đóng góp lớn vào tăng trưởng và thu ngân sách của huyện; tiếp tục tổ chức tư vấn, hướng dẫn thành lập mới doanh nghiệp trên địa bàn;
Ban hành Kế hoạch kêu gọi xúc tiến đầu tư năm 2024.
 Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện