Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Thọ Xuân: Thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 09/11/2023 (GMT+7)

Tối 08/11/2023, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên họp thẩm tra các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện chủ trì phiên họp.

H 1.png
(Toàn cảnh phiên họp)

Dự phiên họp có đồng chí Lý Đình Sĩ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện; Thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng: Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế - Hạ tầng; Tư pháp; NN&PTNT.
H 4.png

H 7.png

H 9.png
(Lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện trình bày các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết)

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào nội dung các Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XX gồm: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 do huyện quản lý (đợt 7). Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2023 do huyện quản lý (đợt 3).
H 5.png
Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc sửa đổi Khoản 6, Điều 1, Nghị quyết 199/NQ- HĐND ngày 21/4/2023 của HĐND huyện Thọ Xuân về chủ trương đầu tư Dự án Kè chống sạt lở bờ sông Chu đoạn qua xã Xuân Bái và xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023 nguồn vốn NSNN do huyện quản lý thực hiện đầu tư dự án mới ở các xã, thị trấn đáp ứng tiêu chuẩn hạ tầng phường (Dự án thuộc cơ chế đặc thù huyện). Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ theo Đề án phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021 - 2025 (Cụm Xuân Lai); Hạng mục đường điện ngoài hàng rào Cụm công nghiệp Xuân Lai.
H 8.png

H 6.png
(Các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện phát biểu tại phiên họp)

Qua thẩm tra các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các đại biểu tham dự phiên họp đề nghị cơ quan chuyên môn phân tích, giải trình rõ một số nội dung, số liệu trong các Tờ trình của UBND huyện để trình trong kỳ họp HĐND huyện tới đây.
Cũng tại phiên họp, các phòng, ngành cũng đã giải trình làm rõ những nội dung có liên quan mà các đại biểu quan tâm kiến nghị.
H 2.png
(Đ/c Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Phạm Văn Luận phát biểu kết luận phiên họp)

H 3.png
Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu, bổ sung, chỉnh sửa và sớm hoàn thiện văn bản gửi về Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Trên cơ sở đó, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện sẽ hoàn thiện báo cáo thẩm tra để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ tổ chức ngày 11/11/2023 tới đây./.
Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân