UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phòng họp Không giấy tờ

Đăng lúc: 04/07/2024 (GMT+7)

Chiều 04/7/2024, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Viễn thông (VNPT) Thanh Hoá khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân tổ chức hội nghị huấn sử dụng hệ thống phòng họp Không giấy tờ.

T 1 (21).png
( Toàn cảnh hội nghị)

T 4 (13).png
( Đại biểu dự hội nghị)
Dự hội nghị có đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể  chính trị - xã hội huyện.
T 2 (16).png
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân phát biểu khai mạc hội nghị)
Phát biểu  khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân nhấn mạnh: Việc triển khai hệ thống phần mềm Không giấy nhằm giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, khoa học góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện.
T 7 (12).png
( Đại biểu dự hội nghị)
Vì vậy các đại biểu tham dự cần tập trung tiếp thu, trao đổi những vướng mắc để được VNPT Thanh Hoá, khu vực Thọ Xuân-Thường Xuân giải đáp; sau hội nghị này sẽ góp phần làm thay đổi phương thức làm việc của các đơn vị cơ quan Nhà nước và từ việc chủ yếu dựa trên văn bản giấy sang phương thức làm việc trên môi trường mạng, sử dụng văn bản điện tử, giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp.
T 10 (9).png
( Đại diện VNPT Thanh Hóa giới thiệu phần mềm phòng họp Không giấy tờ)
T 11 (8).png

T 12 (5).png
( Cán bộ VNPT hướng dẫn sử dụng phần mềm)
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được Viễn thông VNPT Thanh Hoá, khu vực Thọ Xuân-Thường Xuân hướng dẫn sử dụng tài khoản riêng để truy cập vào ứng dụng “Phòng họp không giấy”. Bên cạnh đó, các đại biểu được hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm “Phòng họp không giấy VNPT Ecabinet" với nhiều tính năng, tiện ích như: thông tin về nội dung chương trình họp; tra cứu tài liệu họp; phân công người họp, điểm danh, phát biểu ý kiến, biểu quyết, tương tác trực tiếp khi cuộc họp đang diễn ra; xem file kết luận sau khi cuộc họp kết thúc...
T 13 (4).png
( Cán bộ VNPT hướng dẫn sử dụng phần mềm)
Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu áp dụng phần mềm vào thực tế, nhằm đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành; giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác. Góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện. Đồng thời từng bước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước nhằm tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, phục vụ công tác CCHC, cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Lê Thơ- Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện