UBKT Huyện ủy Thọ Xuân: Bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Đăng lúc: 17/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 17/5/2024, UBKT Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

11111.jpg
(Toàn cảnh hội nghị bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập năm 2024)
12121.jpg
(Đại biểu dự chứng kiến bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập năm 2024)

Dự chứng kiến việc bốc thăm có đồng chí Lê Huy Nhị, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Trưởng ban Ban tổ chức Huyện uỷ; Đại diện Thanh tra huyện; Đại diện Thường trực Đảng uỷ, Chi ủy các đơn vị có cán bộ được xác minh chứng kiến việc bốc thăm, gồm: các xã Trường Xuân, Xuân Trường, Thị trấn Sao Vàng, Bệnh viện đa khoa huyện và Ngân hàng CSXH huyện.

2222.jpg
(Đ/c Lưu Thị Anh Đào, UV BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ chủ trì hội nghị)

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã quán triệt một số nội dung liên quan đến việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập theo Quy định số 22 - QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Quyết định số 56 - QĐ/TW, ngày 08/2/2002 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập và Kế hoạch số 23 - KH/UBKTHU ngày 05/2/2024 của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Thọ Xuân về xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

33333.jpg
(Đại diện Thường trực Đảng uỷ, Chi uỷ dự chứng kiến
bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập năm 2024)

Theo kế hoạch năm 2024, có 05 đơn vị được lựa chọn xác minh, gồm Đảng uỷ, Chi ủy các xã: Trường Xuân, Xuân Trường, Thị trấn Sao Vàng, Bệnh viện đa khoa huyện và NHCSXH huyện. Quá trình tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 được thực hiện một cách nghiêm túc, khách quan, công khai và đúng quy định.  Kết quả, đại diện các đơn vị được lựa chọn xác minh đã tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên được 10 đồng chí là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

777.jpg
(Đại diện các đơn vị tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên cán bộ được xác minh, kê khai tài sản)

Kết quả bốc thăm đã được tổng hợp ghi nhận tại biên bản, có xác nhận của đại diện các đơn vị tham dự hội nghị.

4444.jpg

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Thọ Xuân Lưu Thị Anh Đào khẳng định: Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai nhằm xem xét, đánh giá tính chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai và giải trình về nguồn gốc của những tài sản, thu nhập. Từ đó, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực (nếu có); nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện kê khai tài sản, thu nhập; thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Ngay sau hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ thông báo đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân được xác minh tài sản, thu nhập biết và phối hợp thực hiện; đồng thời ban hành Quyết định, kế hoạch, tiến hành xác minh tài sản, thu nhập theo quy trình./.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.