Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa V năm 2024

Đăng lúc: 20/05/2024 (GMT+7)

Thực hiện quyết định số 2896-QĐ/HU ngày 16/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân, chiều 20/5/2024, Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân phối hợp với các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa V năm 2024.

a10.jpg
 ( Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng)
a11.jpg

( Các đại biểu tham dự buổi Khai giảng)

Dự khai giảng có các đồng chí đại diện Lãnh đạo ban Tổ chức Huyện ủy, ban Dân vận Huyện ủy; Cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện. Tham gia khai giảng có các học viên là những quần chúng ưu tú đến từ các trường THPT và Trung tâm GDNN- GDTX của huyện.

a13.jpg

( Đồng chí Hà Thị Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp học)

Theo quy định, trong thời gian học tập, các học viên được tiếp thu 5 nội dung cơ bản do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

a12.jpg

a15.jpg

a14.jpg

( Học viên tham gia Lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa I/2024)

Ngoài ra, các học viên còn được học về lịch sử địa phương. Trong quá trình học tập, ngoài việc tiếp thu bài giảng trên lớp, các lớp viên sẽ tập trung thảo luận, làm bài kiểm tra cuối khóa và tham gia các hoạt động tập thể. Kết thúc lớp học, những học viên hoàn thành các nội dung học tập, kiểm tra đạt yêu cầu, thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế sẽ được cấp Giấy chứng nhận, công nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng kết nạp Đảng theo quy định.

Thông qua lớp học, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, củng cố lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng.

Để lớp học đạt kết quả cao, đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc quy chế của lớp học; tiếp thu đầy đủ các kiến thức, tích cực rèn luyện và nỗ lực phấn đấu để sớm được kết nạp, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Trung Tuyến - Năng Tiến,

Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân