Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân: Hội nghị giao ban khối MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội huyện quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Đăng lúc: 05/04/2024 (GMT+7)

Sáng 05/4/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

T 1 (11).png
( Toàn cảnh hội nghị)
Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy; Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.
T 9 (6).png
( Đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện báo cáo tại hội nghị)
Trong quý I năm 2024, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện; tập trung tuyên truyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của địa phương; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội  viên và Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện; tuyên truyền thực hiện công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn sáng- xanh- sạch- đẹp, an toàn; tuyên truyền, vận động thực hiện đợt cao điểm 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
T 5 (6).png
( Đại biểu dự hội nghị)
Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả KH số 84 -KH/HU ngày 2/12/2021 của BTV Huyện ủy, Kế hoạch số145-KH/HU ngày 17/10/2022 về nâng cao công tác dân vận ở xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; tập trung phát triển đoàn viên, hội viên xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, hội viên.
T 4 (3).png
( Đại biểu dự hội nghị)
Thực hiện tốt chương trình phối giữa UBND huyện với UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nhận đền bù trong đợt cao điểm 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện với 611 hộ, diện tích 37,33 ha; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các quy định và tham gia các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP, vận động các hộ dân sử dụng nước sạch tập trung; vận động, hướng dẫn thêm 06 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện lên 38 sản phẩm. Mặt khác, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện cũng đã phối hợp xây dựng, triển khai kế hoạch liên tịch số 01 về thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; thực hiện có hiệu quả Kế hoạch giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị.
T 8 (4).png

T 6 (7).png

T 7 (7).png
( Đại biểu thảo luận tại hội nghị)
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đạt được trong quý I, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý II năm 2024.
T 2 (7).png
( Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội quý I năm 2024. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và các văn bản của tỉnh, của huyện; tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và Nghị quyết số 239 của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024, góp phần xây dựng thành công huyện NTM nâng cao;
T 3 (6).png
( Đại biểu dự hội nghị)
Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, mô hình " Dân vận khéo" tại các địa phương, đơn vị; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch, nâng cao chất lượng công tác dân vận ở xã, thị trấn; Tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp số 847 với UBND huyện, Kế hoạch liên tịch số 01 giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện, trọng tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân  thực hiện tốt công tác GPMB, công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn sáng- xanh- sạch- đẹp; Kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức và đội ngũ cán bộ MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở; Tiếp tục phát triển đoàn viên, hội viên, đảng viên và thành lập các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp; Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho  MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ cần tập trung bám sát thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đề ra, góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong quý II và cả năm 2024.
Lê Thơ- Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện