Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân khoá XX, khóa học 2024 - 2025.

Đăng lúc: 07/06/2024 (GMT+7)

Chiều 7/6/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân, khóa học 2024-2025.

tc.png
Toàn cảnh lễ khai giảng
Về dự buổi lễ có Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Trường Chính trị tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các Ban XD Đảng của Huyện ủy. Tham dự lễ khai giảng có 75 học viên của lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân, khóa học 2024- 2025.
tc1.png
Đ/c Lê Huy Nhị, Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy

Lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân , khóa học 2024 - 2025 có 75 học viên theo học. Thực hiện khung chương trình đào tạo do Học viện Chính trị Quốc gia ban hành, trường Chính trị tỉnh đã xây dựng kế hoạch đào tạo lớp Trung cấp LLCT-HC huyện Thọ Xuân sát đối tượng, đảm bảo khoa học.
tc2.png
Triển khai thực hiện các nội dung học tập đồng bộ, bám sát thực tiễn, phương châm đào tạo đã gắn lý luận với thực tiễn, gắn trang bị kiến thức với hình thành kỹ năng lãnh đạo quản lý, từ đó giúp học viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm tự giác lĩnh hội kiến thức và rèn luyện.
tc3.png
Trong thời gian học tập, các học viên được nghiên cứu những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật XHCN Việt Nam; khoa học hành chính; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, đối ngoại; quốc phòng - an ninh; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể; tình hình nhiệm vụ của địa phương và nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận, thi tốt nghiệp.
tc5.png
Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu khai giảng khóa học, Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay.
tc4.png
Đ/c Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân
Các đồng chí yêu cầu học viên lớp học phải nghiêm túc học tập, chấp hành quy chế, nội quy của Nhà trường và trung tâm chính trị huyện, phát huy tinh thần tự nghiên cứu theo phương châm “lý luận đi đôi với thực tiễn”, tăng cường thảo luận, tương tác với giảng viên, tương tác với nhau; tiếp thu bài giảng một cách sáng tạo, trang bị cho mình hành trang lý luận sắc bén và vận dụng tốt những kiến thức đã được học vào trong thực tiễn ở cơ quan đơn vị, hoàn thành tốt công việc được giao.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân