Huyện ủy Thọ Xuân: Khai giảng lớp dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đăng lúc: 07/06/2024 (GMT+7)

Sáng 7/6/2024, Huyện ủy Thọ Xuân phối hợp với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai giảng lớp dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

kg.png
Toàn cảnh lễ khai giảng
Dự lễ khai giảng có Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Lê Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phạm Văn Luận, trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các Ban của Huyện ủy; phòng Nội vụ; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và các học viên lớp dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã.
kg1.png
Đ/c Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Trong thời gian 5 ngày, 77 học viên là cán bộ ở các xã, thị trấn được tiếp thu các chuyên đề: Phát triển tư duy, tầm nhìn của người lãnh đạo, quản lý cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay; Xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ ở cấp xã ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay; Đạo đức công vụ, văn hóa công sở trong thời kỳ chuyển đổi số; Đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, cơ cấu lại sản xuất theo hướng phát triển bền vững gắn với phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn ở địa phương hiện nay.
kg2.png
Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp ở cơ sở- Những vấn đề đặt ra; Kỹ năng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân- những vấn đề đặt ra ở cấp xã hiện nay; Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cấp xã và những vấn đề đặt ra đối với cấp ủy cấp xã; Kỹ năng giải tỏa và xử lý tình huống chính trị- xã hội ở cơ sở và vấn đề đặt ra hiện nay ở cấp xã.
kg5.png
Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, phó Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức lớp bồi dưỡng lần này là rất cần thiết và kịp thời, giúp các học viên được bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới, nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực quản lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện tại và đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu của vị trí quy hoạch trong tương lai.
kg6.png
Đ/c Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Để lớp học đạt kết quả cao, các đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo lớp học theo dõi, quản lý chặt chẽ sĩ số, bảo đảm số lượng và chất lượng lớp học. Các giảng viên tích cực cập nhật tình hình mới, điều chỉnh kết cấu, bổ sung nội dung nhằm nâng cao chất lượng bài giảng. Mỗi học viên cần nêu cao tinh thần học tập nghiêm túc, gắn lý luận với thực tiễn, ra sức học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác để đáp ứng tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý của người cán bộ trong tình hình mới.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân