Huyện uỷ Thọ Xuân: Bế giảng lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2025-2030

Đăng lúc: 13/06/2024 (GMT+7)

Chiều 13/6/2024, Huyện ủy Thọ Xuân phối hợp với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã huyện Thọ Xuân nhiệm kỳ 2025 - 2030.

1 (20).jpg
( Toàn cảnh lễ Bế giảng)

2 (18).jpg
( Đại biểu dự lễ Bế giảng)
Dự lễ bế giảng có đồng chí Phạm Thị Tuyết, giảng viên trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Lê Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện;  Đỗ Kim Thọ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Phạm Văn Luận, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của Huyện ủy; Thành viên BCĐ, ban tổ chức lớp học; cán b, giảng viên trưng Chính trtỉnh cùng các học viên lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã.
22 (1).jpg
( Giảng viên trường Chính trị tỉnh báo cáo tổng kết lớp học)
Sau 6 ngày học tập, 76 học viên là cán bộ ở các xã, thị trấn được tiếp thu các chuyên đề: Đi mi mô hình tăng trưởng, cơ cu li sn xut theo hướng phát trin bn vng đa phương hiện nay vi phát trin kinh tế xanh, kinh tế s, kinh tế tun hoàn cp xã hin nay; Phát triển tư duy, tầm nhìn và tác phong ca cán b lãnh đo, qun lý cp xã hin nay; Công tác kim tra, giám sát ca cp y cp xã hin nay;
21 (5).jpg
( Đại biểu dự lễ Bế giảng)
Xây dng chính quyn thân thin, phc v nhân dân và nhng yêu cu đt ra đi vi công chc cp xã; Nâng cao chất lượng điu hành hi hp cơ s; Tim năng, li thế, nhng khó khăn, thách thc và đnh hướng mc tiêu, nhim v phát trin huyn Th Xuân đến năm 2030; Văn hoá công s, đo đc công v trong thi k chuyn đi s; K năng tiếp công dân, gii quyết khiếu ni, t cáo - Nhng vn đ đt ra cp xã hin nay; K năng x lý tình hung chính tr - xã hi cơ s và vn đ đt ra hin nay cp xã.
18 (5).jpg
( Học viên tham gia lớp học)
T kiến thức được hc và t thc tin công tác, 100% học viên đã viết bài thu hoch gn vi công tác lãnh đo, ch đo như: Nâng cao chất lượng công tác kim tra, giám sát ca Đng y các cp; nâng cao hiu qu qun lý nhà nước v các lĩnh vc trong đi sng xã hi; chất lượng đi ngũ cán b, công chc, viên chc; cải cách hành chính nhà nước…, các Đ án có giá tr thc tin, có kh năng ng dng vào hot đng tại các cơ quan, đơn vị. Kết quả học tập, 100% học viên đạt khá, giỏi; trong đó có 68 học viên đạt loại giỏi, đạt t l 89,5%; 8 học viên đạt loại khá, chiếm 10,5%.
24 (7).jpg
(Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ bế giảng)
Dự và phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của lớp học, sự nỗ lực của mỗi học viên. Đng thời đng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhn mạnh: Trong thực hiện nhiệm v, các đồng chí học viên cn có sự chủ động sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực hành động, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đo, qun lý, điu hành; Tiếp tc trau di v đo đức, lối sống, tác phong của người cán bộ; thực hiện tt phong cách làm việc khoa học, sâu sát, cụ thể, dân chủ, gần dân, trọng dân, hiểu dân, vì dân, bám sát thực tiễn, khiêm tốn học hỏi, nói đi đôi với làm, bằng hành động thực tế đeo bám công việc đến cùng, dứt điểm, đo đếm được kết quả.
27 (1).jpg
( Học viên tham gia lớp học)
V một s nhiệm v trưc mt trong thời gian tới, đng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đ ngh các đng chí cán bd ngun chủ chốt cấp xã cn tập trung phối hợp thực hiện tt việc ly ý kiến v s hài lòng ca người dân đ ngh công nhn huyn Th Xuân đt huyn NTM nâng cao năm 2023; cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác rà soát các đối tượng, trong thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện năm 2024 - 2025; chuẩn bị tốt các điều kiện tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030; tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Thọ Xuân đến năm 2025 là một trong ba huyện dẫn đầu các phong trào thi đua của tỉnh và trở thành thị xã Thọ Xuân trước năm 2030.
5 (19).jpg
( Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Giấy khen của BTV Huyện ủy cho các học viên đạt thành tích xuất sắc)
Dịp này BTV Huyện ủy Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho 9 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã huyện Thọ Xuân nhiệm kỳ 2025 - 2030.
11 (17).jpg
4 (13).jpg

14 (10).jpg

3 (18).jpg