Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân dự sinh hoạt Chi bộ tại thôn Hòa Bình, xã Xuân Thiên

Đăng lúc: 05/06/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 5/6/2024, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân đã dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Hòa Bình, xã Xuân Thiên. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Huyện Đoàn Thọ Xuân; Đại điện lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Xuân Thiên cùng các đảng viên trong chi bộ thôn Hòa Bình.

55.jpg
(Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ tại thôn Hoà Bình, xã Xuân Thiên)

Thôn Hòa Bình hiện có 286 hộ, với 1.100 nhân khẩu. Chi bộ thôn có 24 đảng viên, trong đó có 5 đồng chí miễn sinh hoạt và 3 đồng chí đi làm ăn xa.

132.jpg
(Đ/c Đào Xuân Thiện, Bí thư Chi bộ thôn Hoà Bình chủ trì buổi sinh hoạt)

Theo nội dung sinh hoạt chuyên đề quý 2 năm 2024 về "Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn", chi bộ thôn Hòa Bình đã tổ chức lãnh đạo ban Công tác mặt trận thôn, làng văn hóa, các chi hội được phân công nhiệm vụ tích cực tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị nông thôn sáng, xanh, sạch đẹp; tổ chức cho Nhân dân ký cam kết bảo vệ môi trường. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo thói quen sinh hoạt, sản xuất đảm bảo vệ sinh môi trường trong Nhân dân.

dádd.jpg
(Đ/c Chu Văn Sơn, Phó Bí thư Chi bộ thôn Hoà Bình báo cáo kết quả Quý II/2024)

Triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan nông thôn, Chi hội CCB đã phát động xây dựng đường cờ kiểu mẫu dọc tuyến đường tỉnh lộ 506B; Chi hội Phụ nữ, Nông dân, Chi đoàn Thanh niên tổ chức cho Nhân dân tổng dọn vệ sinh nơi ở, đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, đổ nắp đậy mương, vận động Nhân dân làm đường, xây dựng khu thể thao... Kết quả, các trục đường trong thôn đã có điện chiếu sáng, các hộ dân thường xuyên chăm sóc chỉnh trang chậu hoa, cây cảnh, tuyến đường cây xanh; đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng được vệ sinh sạch sẽ; tường rào được quét vôi; an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo. Thôn đã huy động được 392,525 triệu trong tổng dự toán 560,750 triệu để xây mới Nhà văn hóa; vận động Nhân dân làm nắp đậy mương, làm đường bê tông với số tiền hơn 80 triệu đồng; hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được nâng cấp, cứng hóa đạt 98%.

127.jpg
(Các đại biểu dự sinh hoạt)

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề quý 2/2024, chi bộ thôn Hòa Bình đã thông qua Quyết định thành lập Ban vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Thiên, giai đoạn 2024-2025 và thông qua Kế hoạch triển khai Cuộc vận động.

130.jpg

123.jpg

1222.jpg
(Các đảng viên trong chi bộ tham gia thảo luận)

Sau khi đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong quý 2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đã có 5 ý kiến của đảng viên tham gia thảo luận với các nội dung liên quan đến tình hình phát triển KT-XH trong thôn gắn với công tác xây dựng Đảng để chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh; công tác lãnh đạo các đoàn thể trong thôn quan tâm đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, công tác vệ sinh môi trường; Đề xuất với Đảng uỷ xã một số vấn đề của thôn.

77.jpg
(Đ/c Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân)

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của Chi ủy Chi bộ thôn Hòa Bình, xã Xuân Thiên. Trình tự nội dung sinh hoạt phong phú, sát thực với cơ sở và đúng với hướng dẫn của cấp trên. Đặc biệt, tinh thần cầu thị của cấp ủy cũng như những ý kiến sát đúng của các đảng viên, tạo nên một buổi sinh hoạt chi bộ thực sự có chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, đồng chí PBT Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà đảng viên và Nhân dân trong thôn đã đạt được trong thời gian qua. Kết quả này phản ánh tinh thần, trách nhiệm cao của Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ được giao và vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.

gfds.jpg
(Đảng viên dự sinh hoạt chi bộ)

Đồng chí mong muốn Chi bộ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ, thông qua đó đánh giá, kiểm điểm những việc đã làm được cũng như những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, để tiếp tục làm tốt vai trò hạt nhân chính trị ở khu dân cư, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; Làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan nông thôn, coi đây việc làm thường xuyên, lâu dài hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.
Đối với việc triển khai thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Thiên, giai đoạn 2024-2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Ban chỉ đạo Cuộc vận động phải làm tốt công tác rà soát, bình xét và vận động hỗ trợ đúng đối tượng, đúng quy định, công khai, công bằng để tạo được sự đồng thuận, ủng hộ cao của mọi tầng lớp Nhân dân.

1232.jpg
(Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng quà động viên cán bộ, đảng viên trong chi bộ)

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Xuân Cường đã tặng quà động viên cán bộ, đảng viên Chi bộ thôn Hòa Bình, xã Xuân Thiên.

Trần Thành-Năng Tiến, Trung tâm VHTT,TT&DL huyện.