BÍ THƯ HUYỆN UỶ LÊ ĐÌNH HẢI DỰ SINH HOẠT CHI BỘ THÔN 2, XÃ XUÂN PHONG

Đăng lúc: 06/06/2024 (GMT+7)

Chiều 06/6/2024, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân đã dự sinh hoạt chi bộ chuyên đề quý II, năm 2024 tại chi bộ thôn 2, xã Xuân Phong. Cùng dự có đồng chí Lê Huy Nhị, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Phong.

(Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ thôn 2, xã Xuân Phong)

Thôn 2, xã Xuân Phong có diện tích tự nhiên là 1.165,88 ha, 422 hộ dân với 1.699 nhân khẩu, bình quân thu nhập đầu người đạt 61.5 triệu đồng/năm. Chi bộ thôn có 91 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên dự bị, 08 đảng viên miễn sinh hoạt, 32 đảng viên đi làm ăn xa.

(Các đại biểu, đảng viên dự sinh hoạt)

Sinh hoạt chuyên đề quý 2 năm 2024 của Chi bộ thôn 2, xã Xuân Phong tập trung vào nội dung "Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp" gắn với triển khai Kế hoạch cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Phong, giai đoạn 2024-2025.

dfrdfdsfsdf.jpg
(Đ/c Lê Khắc Bình, Bí thư chi bộ thôn 2, xã Xuân Phong chủ trì hội nghị)

Theo đó, thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy xã Xuân Phong về công tác vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, Cấp ủy Chi bộ thôn 2 đã triển khai sâu rộng đến đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong thôn, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức trách nhiệm và huy động được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp Nhân dân trong việc thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm và khuôn viên gia đình.

(Đảng viên dự sinh hoạt)

Các tổ chức đoàn thể trong thôn đã đăng ký đảm nhận các tiêu chí và xây dựng các mô hình, như Chi hội Cựu chiến binh đảm nhận tiêu chí "Sáng", Chi đoàn Thanh niên phối hợp Chi hội Phụ nữ đảm nhận tiêu chí "Xanh", tiêu chí "Sạch" giao cho Chi hội phụ nữ; Ban Công tác mặt trận thôn xây dựng cảnh quan nhà ở, vườn, tường rào… đảm bảo mỹ quan. Chi bộ thôn đã huy động được hơn 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá để xây dựng, chỉnh trang Nhà văn hóa, đường bê tông, tường rào, đường điện chiếu sáng trong thôn…

(Đảng viên dự sinh hoạt)

Cùng nội dung sinh hoạt chuyên đề, Cấp ủy chi bộ thôn 2 đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn xã Xuân Phong và thông qua Kế hoạch triển khai cuộc vận động.

(Đảng viên tham gia thảo luận)

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những khó khăn vướng mắc còn tồn tại và đề xuất các giải pháp tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn "sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" trên địa bàn xã.

(Đ/c Lê Đình Hải, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Thọ Xuân)

Phát biểu tại buổi sinh Chi bộ thôn 2, xã Xuân Phong, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải ghi nhận những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận việc chuẩn bị nội dung, các bước sinh hoạt được tiến hành đầy đủ, đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Các đảng viên trong chi bộ đã nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm; tập trung thảo luận, thể hiện tinh thần dân chủ, cởi mở; nội dung thảo luận bám sát tình hình thực tế của địa phương.

(Đảng viên dự sinh hoạt)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải cũng đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ thôn 2 cần tiếp tục đoàn kết, quyết tâm vượt khó, gương mẫu đi đầu trong các phong trào để cùng với cán bộ và Nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đối với công tác vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Phong giai đoạn 2024 - 2025, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo thôn thực hiện tốt công tác rà soát, bình xét, đảm bảo đúng đối tượng, dân chủ, công bằng, để cuộc vận động tạo được sự đồng thuận, ủng hộ cao của Nhân dân.

(Đ/c Bí thư Huyện uỷ
 Thọ Xuân trao quà cho Chi bộ thôn 2, xã Xuân Phong)

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải đã đã tặng quà động viên cán bộ, đảng viên Chi bộ và Chi hội Khuyến học thôn 2, xã Xuân Phong.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.