Xã Xuân Thiên gieo trồng và chăm sóc cây màu vụ đông

Đăng lúc: 28/10/2024 (GMT+7)

( Bà con nông dân xã Xuân Thiên chăm sóc cây ngô đông)
 Vụ đông năm 2024- 2025, xã Xuân Thiên đưa 118 ha vào gieo trồng, trong đó cây ngô 25 ha, cây lấy củ là 3 ha, rau màu các loại là 90 ha. Hiện nay, xã Xuân Thiên chỉ đạo nông dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại, bảo đảm cho diện tích cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.
( Bà con chăm sóc cây ớt xuất khẩu)
Để bảo đảm công tác sản xuất vụ đông cũng như hoàn thành diện tích gieo trồng theo kế hoạch đề ra, xã Xuân Thiên đã chỉ đạo các thôn bám sát đồng ruộng, đôn đốc bà con tập trung chăm sóc cây trồng.
( Bà con chăm sóc cây màu vụ đông)
Nhằm sản xuất vụ đông đạt kết quả cao cả về diện tích, sản lượng, xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên  ban chỉ đạo xã bám sát cơ sở để chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất. HTX nông nghiệp phối hợp với các đơn vị thôn đăng ký số lượng sản phẩm các cây trồng liên kết. Đồng thời, khuyến khích bà con mở rộng diện tích cây vụ đông trên đất 2 lúa.

( Bà con chăm sóc cây màu vụ đông)

Đến nay, toàn xã đã gieo trồng được 97 ha cây màu vụ đông, trong đó cây ngô 25 ha, cây lấy củ là 2 ha, 3 ha ớt xuất khẩu, rau màu các loại là 67 ha. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Xuân Thiên đang tập trung dồn sức ra đồng chăm sóc, làm cỏ, bón phân, vun gốc cho ngô và phun thuốc phòng trừ một số sâu bệnh hại cây trồng.

(Bà con tiếp tục gieo trồng cây màu vụ đông)

Xã Xuân Thiên tiếp tục hướng dẫn nông dân mở rộng tối đa diện tích cây màu vụ đông, tập trung gieo trồng các cây màu ưa lạnh; chỉ đạo khuyến nông viên theo dõi cập nhật diễn biến thời tiết, tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng để hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh phù hợp, giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

Lê Hà- Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân