Huyện Thọ Xuân làm việc với các sở liên quan, chủ đầu tư, các đơn vị tham gia về thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng

Đăng lúc: 23/10/2024 (GMT+7)

Chiều 23/10/2024, huyện Thọ Xuân phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp làm việc cùng với các sở liên quan, chủ đầu tư, các đơn vị liên quan tham gia về thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng. Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Quản lý khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.jpg
Tham dự có Lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn liên quan của Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp. Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan và Nhà đầu tư. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Lý Đình Sĩ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng các phòng, ngành, đơn vị có liên quan.
Đại diện nhà đầu tư báo cáo tiến độ thi công dự án.jpg
Dự án Đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng( giải đoạn 1) có tổng diện tích 121ha. Đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư thực hiện các thủ tục thuê đất với diện tích 101,01ha. Hiện nay đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích đất ở là 4,52ha thuộc 9 hộ, với kinh phí dự kiến khoảng 53 tỷ đồng. Nhà đầu tư đã thực hiện san nền đối với phần diện tích đất được giao, thi công hạng mục đường giao thông nội bộ tuyến 27, tuyến 11, tuyến gom phía Đông.
db4.jpg
Các hạng mục khác sẽ khởi công sau khi được cấp giấy phép xây dựng. Đối với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 và một phần giai đoạn 3 với tổng diện tích 220ha. Huyện Thọ Xuân đã hoàn thành chi trả cho các hộ được 37ha, với số tiền 25 tỷ đồng. Diện tích còn lại 183ha chưa triển khai do nhà đầu tư chưa có kế hoạch.
db2.jpg
Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin thuê đất, đầu tư nguồn cấp nước thô cho dự án.
db5.png

Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng.jpg
Huyện Thọ Xuân cam kết phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn vướng mắc, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, đề xuất một số nội dung liên quan đến thực hiện dự án.
dc Nguyễn Tiến Hiệu.jpg
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn nhấn mạnh: Thời gian qua, huyện Thọ Xuân đã rất tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng; Các Sở, ngành đã vào cuộc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; Các nhà đầu tư cũng đã tích cực triển khai thực hiện.
db.jpg
Tuy nhiên, để đạt yêu cầu tiến độ của dự án, đồng chí Trưởng Ban QL Khu Kinh tế Nghi Sơn Nguyễn Tiến Hiệu thống nhất với các ý kiến tại hội nghị và đã giao cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị liên quan và huyện Thọ Xuân tập trung tháo giữ các điểm nghẽn. Đề nghị nhà đầu tư xây dựng danh mục các thủ tục cần hỗ trợ; xây dựng kế hoạch thi công chi tiết, cụ thể đối với từng hạng mục. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và tập trung nguồn lực, nhân lực để thực hiện Dự án đảm bảo theo tiến độ cam kết./.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân