Xã Xuân Hồng: Xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Đăng lúc: 24/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 23/5/2024, UBND xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 và ra mắt mô hình "Camera với ANTT".

18.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)
13.jpg
(Các đại biểu dự hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Bá Chân, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội, Thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã Xuân Hồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, Tổ trưởng tổ ANTT, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

11.jpg
(Đ/c Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng khai mạc hội nghị)

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Xuân Hồng đã được đẩy mạnh, củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng. Cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của cơ quan đơn vị, địa phương về bảo vệ ANTQ.

4.jpg
(Đ/c Lê Bá Oánh, Phó Chủ tịch UBND xã thông qua QĐ thành lập mô hình Camera với ANTT
và QĐ thành lập BCĐ xây dựng mô hình Camera với ANTT)

Huy động được đông đảo Nhân dân tham gia phong trào gắn với thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”…

5.jpg
(Đ/c Lê Hữu Nam, Trưởng Công an xã Xuân Hồng
thông qua Kế hoạch xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ)

Xã cũng đã thực hiện tốt việc hướng dẫn Nhân dân tham gia giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở. Qua đó, khơi dậy được ý thức chấp hành pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng chống, đấu tranh tố giác tội phạm trong Nhân dân.

14.jpg
(Các đại biểu dự hội nghị)

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Xuân Hồng đã thông qua Quyết định thành lập Mô hình Camera với ANTT, Quyết định thành lập BCĐ xây dựng mô hình Camera với ANTT gồm 28 thành viên; Đồng thời, triển khai kế hoạch xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; Kế hoạch của BCĐ ANTT xã về xây dựng mô hình Camera với ANTT.

17.jpg
(Đ/c Thượng tá Lê Bá Chân, Phó Trưởng Công an huyện
phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Bá Chân, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Hồng đạt được trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà xã cần tập trung thực hiện tốt, đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kết luận số 44-KL/TW ngày 20/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới.

1.jpg
(Các đại biểu dự hội nghị)

Bám sát các nội dung hướng dẫn của Bộ Công an trong thực hiện phong trào, xác định rõ công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Lực lượng công an xã bám sát nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết, chương trình, kế hoạch; củng cố xây dựng lực lượng; Các đơn vị, cơ sở giáo dục, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội phối hợp cùng thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, để mô hình Camera với ANTT phát huy hiệu quả, ngày càng được nhân rộng và xã Xuân Hồng thực sự là địa phương điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.