Sôi nổi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đăng lúc: 03/07/2024 (GMT+7)

Bằng những chương trình, hoạt động cụ thể, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2024 do các cơ sở Đoàn huyện Thọ Xuân tổ chức đã và đang thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tình nguyện hè 12.jpg

Tình nguyện hè X Bái.jpg

Tình nguyện hè 34.jpg
(Các hoạt động bảo vệ môi trường được các cơ sở Đoàn triển khai sôi nổi)

Để triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè hiệu quả, ngay sau khi xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, xác định rõ phần việc phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, nhất là những xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024, tạo sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN trong huyện.
Tình nguyện hè SV.jpg
(Các lớp giáo dục kỹ năng sống được tổ chức, qua đó giúp các em thiếu niên nhi đồng tự tin, có khả năng ứng phó với các tình huống xảy ra)

Ngay từ những ngày đầu tháng 6/2024, cùng với tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân dịp Tết thiếu nhi, tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống, lớp dạy bơi, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 05/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc, lắp đặt mới và sửa chữa cácbiển cảnh báo Nguy hiểm nước sâu đề phòng đuối nước", các hoạt động tham gia chuyển đổi số, tập trung vào hướng dẫn, hỗ trợ Nhân dân cài đặt mô hình “3 KHÔNG”,...
TSMT12.jpg

TSMT 24.jpg
(Chương trình tiếp sức mùa thi thu hút đông đảo ĐVTN tham gia)

Đặc biệt, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã tạo hiệu ứng tích cực, góp phần động viên và tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh.
Tình nguyện X Giang 13.jpg

Tình nguyện hè.jpg
(Đoàn các xã - thị trấn tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt mô hình "3 Không")

Những ngày tới, Huyện Đoàn Thọ Xuân tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong huyện thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên như khánh thành, bàn giao các Khu vui chơi cho thiếu nhi các hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: thăm hỏi, chăm sóc các gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ, cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biển, đảo, chăm sóc người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ, các di tích, địa danh lịch sử tại địa phương; Tổ chức các hoạt động tìm hiểu và bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc; Tiếp tục tuyên truyền trong học sinh và người dân về thái độ, hành vi ứng xử nơi công cộng, bảo vệ môi trường; thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, trồng và chăm sóc cây xanh; thực hiện các công trình xanh - sạch - đẹp. Tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng vệ, phòng chống bạo lực học đường; tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý tuổi mới lớn, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Tiếp tục tuyên truyền về xây dựng Chính phủ điện tử và tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, các thủ tục hành chính cho nhân dân tại nhà; Tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân”, tập trung trong các lĩnh vực được quan tâm, như: bảo hiểm xã hội, đất đai, y tế, thuế. Tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tại địa bàn dân cư; hướng dẫn quy trình, tư vấn thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực nhà đất, xây dựng, thuế, cấp đổi hộ chiếu, căn cước công dân, các thủ tục tư pháp… cho Nhân dân; Tổ chức các đội hình tình nguyện phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương triển khai tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, v.v... Đặc biệt, tới đây, BTV Huyện Đoàn sẽ tổ chức Giải bóng đá nam thanh niên huyện Thọ Xuân tranh Cúp Lam Sơn lần thứ 2 năm 2024 chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thọ Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tình nguyện X Giang.jpg
(Đoàn xã Xuân Giang mở lớp Tiếng Anh miễn phí tại thôn 1 của xã)

Thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân