UBND huyện Thọ Xuân: Phiên họp thường kỳ tháng 5/2024

Đăng lúc: 31/05/2024 (GMT+7)

Chiều 30/5/2024, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 5; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

ub9.png
(Toàn cảnh phiên họp)

Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành chuyên môn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.
ub5.jpg
(Đ/c Mai Thị Mùi, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện)

Trong tháng 5 năm 2024, UBND huyện, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị, các địa phương bám sát các Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, HĐND huyện và Kế hoạch hành động của UBND huyện về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tập trung tham mưu, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.
ub7.jpg
Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 5 năm 2024 trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì ổn định, một số lĩnh vực có bước phát triển khá so với cùng kỳ, trong đó nổi bật là: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 69% kế hoạch vốn được giao; Hoạt động của doanh nghiệp có nhiều khởi sắc, số doanh nghiệp thành lập mới tăng tăng 157,8% so với cùng kỳ (trong tháng có 30 doanh nghiệp được thành lập mới); Giải phóng mặt bằng đạt 161,99% kế hoạch tỉnh giao; Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế phát triển.
 Báo cáo cũng đã nêu rõ một số tồn tại, hạn chế và các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 6 năm 2024.
ub.jpg
(Đ/c Lê Ngọc Quân, trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường)

Thảo luận tại phiên họp, trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu đã tập phân tích, làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và bàn các giải pháp để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024.
ub1.jpg
(Đ/c Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao Văn phòng HĐND, UBND huyện tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024. Trên cơ sở phân tích, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 5, để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị cần tập trung nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc triển khai quyết liệt, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong đó, trọng tâm là thực hiện quyết liệt các giải pháp xây dựng huyện NTM nâng cao, công tác phòng chống thiên tai, lĩnh vực tài nguyên môi trường,... Khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định các mục tiêu, chỉ tiêu đạt thấp, khó hoàn thành; trên cơ sở đó, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, khả thi, có tính đột phá trong 6 tháng cuối năm để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm.
ub3.jpg
Tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh, gọn cây trồng vụ Chiêm Xuân, triển khai sản xuất vụ Thu Mùa đảm bảo khung thời vụ. Tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024. Tăng cường các giải pháp tăng thu ngân sách. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch giải phóng mặt bằng năm 2024.
Chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, y tế; chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Lê Thánh Tông năm học 2024 - 2025 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, quan tâm tổ chức các hoạt động hè cho học sinh; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo.
ub2.jpg
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, tạo môi trường an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện đồng bộ các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông, phòng cháy, chữa cháy,...
Các phòng, ngành, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung tham mưu chuẩn bị các nội dung chương trình, dự án dự kiến trình kỳ họp HĐND huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể và thời gian thực hiện trong tháng 6 năm 2024 đối với từng lĩnh vực cho từng phòng, ngành phụ trách, góp phần thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong tháng 6 và cả năm 2024./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân