UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đăng lúc: 24/06/2024 (GMT+7)

Tối 24/6/2024, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Thọ Xuân chủ trì hội nghị.

H 1.png
(Toàn cảnh Hội nghị)
Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên BCĐ cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; Tổ thư ký, giúp việc cho BCĐ cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
H 5.png
(Đ/c Cao Đăng Dương, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Thọ Xuân trình báy dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi và Công điện của Thủ tưởng Chính phủ, các văn bản liên quan về triển khai thực hiện Công điện của TTg về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và việc quản lý trẻ em, học sinh trong dịp hè)

Theo Phương án, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức trong các ngày 27, 28 và 29 tháng 6 năm 2024 (trong đó, ngày 27 và 28/6/2024 thi chính thức, sáng ngày 29/6/2024 thi dự phòng). Tổ chức thi 05 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm; Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Huyện Thọ Xuân có 4 Điểm thi tốt nghiệp THPT đặt tại 4 trường THPT, gồm: THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh và THPT Thọ Xuân 5, với tổng số 87 phòng thi, 2019 thí sinh đăng ký dự thi.
H 4.png
Để đảm bảo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, huyện Thọ Xuân đã thành lập BCĐ thi cấp huyện; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, cơ quan, địa phương, đơn vị, các trường THPT đặt điểm thi chuẩn bị chu đáo về mọi mặt; tập trung huy động lực lượng trên địa bàn phối hợp chỉ đạo và tổ chức kỳ thi đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.
H 8.png

H 9.png

H 11.png

H 6.png

H 7.png
(Đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, các thành viên BCĐ thi đã thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi; việc bảo đảm nguồn điện trong thời gian tổ chức thi; hoạt động tiếp sức mùa thi...
H 2.png
(Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Nguyễn Xuân Hải phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhấn mạnh tầm quan trọng của Kỳ thi; Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành, cơ quan, đơn vị - thành viên BCĐ theo chức năng nhiệm vụ, bám sát phương án, các văn bản hướng dẫn về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệm THPT năm 2024 trên địa bàn huyện, triển khai tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, đề nghị phòng GD&ĐT là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, khẩn trương hoàn thiện Phương án thi, tham mưu ban hành ngay trong ngày 24/6/2024; Đấu mối với các điểm thi làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi và tham mưu cho BCĐ thi xử lý kịp thời nếu có các tình huống phát sinh.
H 3.png
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện đề nghị các trường đặt điểm thi tổng kiểm tra lại cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện về điện sáng, quạt mát,… phục vụ tốt nhất cho kỳ thi; Đồng thời thực hiện nghiêm việc báo cáo tình hình kỳ thi sau mỗi buổi thi về thư ký BCĐ thi huyện.
H 12.png
Đề nghị các xã, thị trấn – nơi có điểm thi và các phòng, ngành thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 triển khai thực hiện nghiêm theo nhiệm vụ đã được phân công; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi; Lưu ý công tác đảm bảo ANTT, PCCC, VSMT, ATTP, công tác chăm sóc sức khoẻ cho thí sinh và lực lượng tham gia công tác thi, công tác tiếp sức mùa thi,… đảm bảo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.
Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân