Cơ hội sở hữu quyền sử dụng nhiều vị trí đất đẹp tại Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/07/2024 (GMT+7)

Trong tháng 07/2024, Công ty Đấu giá hợp danh Nhất An Phú – Chi nhánh Thanh Hóa sẽ tổ chức phiên đấu giá các mặt bằng đất tại xã Xuân Hồng. Đây là cơ hội để Nhân dân sở hữu quyền sử dụng đất ở nhiều vị trí đẹp.

dsfsdf.jpg
(Toàn cảnh Thị trấn Thọ Xuân qua góc nhìn flycam)

Thọ Xuân là huyện có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế, đặc biệt, ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 10 về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 299 của HĐND tỉnh về một số cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển huyện Thọ Xuân, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư, thu hút đầu tư của tỉnh, sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã điều kiện thuận lợi và mở ra thời cơ mới cho Thọ Xuân phát triển thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học của tỉnh, phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030, một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía bắc Tổ quốc.

z5591765295509_2059c675400f6452beb89d374d78a1e5.jpg
(Đường đôi thị trấn Thọ Xuân)

Với những ưu thế vượt trội về điều kiện sẵn có cùng với sự quan tâm tạo cơ chế chính sách của tỉnh, hiện nay,  huyện Thọ Xuân đã và đang tập trung nhiều giải pháp thu hút đầu tư, như: cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; tập trung quyết liệt trong giải phóng mặt bằng; thực hiện đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp; hoàn thành các tuyến đường trọng điểm tỉnh đang đầu tư nhằm kết nối vùng, tập trung 7 tuyến đường huyện, 2 tuyến đường tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo hành lang pháp lý và môi trường thông thoáng thu hút đầu tư.

(Toàn cảnh Thị trấn Thọ Xuân qua góc nhìn flycam)

Cùng với các dự án trọng điểm đã và đang được triển khai trên địa bàn huyện Thọ Xuân, các khu quy hoạch đất ở với sự đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, giao thông, nằm ở các vị trí có nhiều tiện ích đã thu hút các nhà đầu tư bất động sản cũng như tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân sở hữu các quyền sử dụng đất phù hợp với nhu cầu và thu nhập. 6 tháng đầu 2024, trên địa bàn huyện tiếp tục ghi nhận nhiều phiên đấu giá được tổ chức thành công như tại mặt bằng Khu dân cư mới xã Xuân Minh, Xuân Hồng, Bắc Lương, Tây Hồ ... thu về cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

z5588621952936_d32c6f6a7f6af88fdaf283d9628239d1.jpg
(Cụm Công nghiệp Thọ Nguyên, xã Xuân Hồng)

Riêng trên địa bàn xã Xuân Hồng, hiện nay đã có nhiều dự án trọng điểm đang được triển khai đầu tư như: Đường giao thông nối Quốc lộ 217 với Quốc lộ 45 và Quốc 47 tăng cường khả năng kết nối điểm vào cao tốc Bắc Nam tại huyện Hà Trung với các huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa, Thọ Xuân và Triệu Sơn với Cảng Hàng không Thọ Xuân; Đường từ Thị trấn Thọ Xuân đi đường nối 3 quốc lộ 217, Quốc lộ 45 và QL 47 tại xã Xuân Hồng đang được đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống đô thị, kết cấu hạ tầng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng trong khu vực nói chung và xã Xuân Hồng nói riêng; Dự án Cụm công nghiệp Thọ Nguyên đang triển khai thi công… do đó, hiện nay Xuân Hồng được xem là "Mảnh đất vàng" để các nhà đầu tư bất động sản khai thác.

1 - Copy.jpg
(Toàn cảnh Khu dân cư Đồng Cát, Đồng Hẫu, Mã Quan xã Xuân Hồng qua góc nhìn flycam)
z5591819216255_fdcee8b87434ed21814374c79feec177.jpg
(Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan Khu đất)

Trong tháng 07/2024, Công ty Đấu giá hợp danh Nhất An Phú – Chi nhánh Thanh Hóa sẽ tổ chức phiên đấu giá các mặt bằng đất tại xã Xuân Hồng, bao gồm 58 lô đất thuộc Khu dân cư, tái định cư Đồng Cát, Đồng Hẫu, Mã Quan thôn 1, xã Xuân Hồng với ưu thế mặt đường chính là đường giao thông nối Quốc lộ 217 với Quốc lộ 45 và Quốc lộ 47. Diện tích các lô đất giao động từ 100-264 m2, giá khởi điểm từ 3,6 triệu đồng/m2, tương đương với lô thấp nhất chỉ có giá 561 triệu đồng.

gfgd - Copy.jpg
(Vị trí đất đấu giá nằm cạnh đường giao thông nối 3 Quốc lộ 217, 47, 45)

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 1/7 đến ngày 16/7/2024, Công ty Đấu giá hợp danh Nhất An Phú - Chi nhánh Thanh Hoá sẽ tổ chức bán và tiếp nhận hồ sơ của khách hàng có nhu cầu tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại các mặt bằng này. Thời gian đấu giá được tổ chức vào ngày 19/7/2024 tại UBND xã Xuân Hồng.

gdgs - Copy.jpg
(Hạ tầng kỹ thuật, giao thông được đầu tư đồng bộ)

Vị trí khu đất đưa ra đấu giá bao gồm nhiều tiện ích thuận lợi như: Giáp đường giao thông nối Quốc lộ 217 với Quốc lộ 45 và Quốc lộ 47 kết nối điểm vào cao tốc Bắc Nam tại huyện Hà Trung với các huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa, Thọ Xuân (tại xã Xuân Hồng) và Triệu Sơn với Cảng Hàng không Thọ Xuân. Giáp dân cư hiện hữu, cách UBND xã Xuân Hồng, nhà máy may Minh Anh, cụm công nghiệp Thọ Nguyên đang triển khai thi công khoảng 1km…Đây sẽ là cơ hội để Nhân dân, khách hàng tham gia sở hữu quyền sử dụng đất tại những vị trí thuận lợi này.

Xem chi tiết thông báo đấu giá đất tại đây:
Thông báo Xuân Hồng.pdf
tong mb xuan hong (Đồng Cát, Đồng Hẫu)-Model (1).pdf

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.