UBND HUYỆN THỌ XUÂN: HỘI NGHỊ BCĐ CẤP HUYỆN KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2024 - 2025

Đăng lúc: 28/05/2024 (GMT+7)

Chiều 28/5/2024, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo cấp huyện Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ cấp huyện Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024-2025 chủ trì hội nghị.

Hiệu phó 7.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025; Lãnh đạo, viên chức phòng GD- ĐT; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện.

4.jpgN
(Đ/c Lê Thị Bảy, Phó Trưởng phòng GD - ĐT
thông qua dự thảo phương án tổ chức kỳ thi)

Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập BCĐ cấp huyện Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025; Quyết định phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Dự thảo phương án tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 được tổ chức trong 02 ngày 13 và 14/6/2024. Gồm 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Huyện Thọ Xuân có 5 Hội đồng thi tại các trường THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh, THPT Thọ Xuân 4 và THPT Thọ Xuân 5. Với số lượng đăng ký dự thi 2.373 thí sinh, 101 phòng thi; Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 2.068 học sinh.

(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ thi và các phòng, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, việc bảo đảm nguồn điện, thông tin liên lạc, công tác y tế, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, VSATTP, công tác thông tin tuyên truyền... trong quá trình tổ chức kỳ thi.

(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ
cấp huyện kết luận hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ cấp huyện Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024-2025 đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, các phòng, ngành, các địa phương có địa điểm thi. Trong đó, phòng GD&ĐT, cơ quan Thường trực của BCĐ cần tiến hành rà soát, thống kê chính xác số lượng thí sinh đăng ký dự thi; tiếp thu ý kiến của các thành viên để hoàn thiện phương án, quyết định phân công nhiệm vụ; Tổng hợp toàn bộ quá trình chuẩn bị, tổ chức kỳ thi theo nhiệm vụ ngành cấp trên giao; Phân công lãnh đạo, chuyên viên của phòng làm nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc việc chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác phục vụ cho tổ chức thi tại từng Hội đồng thi. Các trường THPT cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo để tổ chức kỳ thi thành công.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Đối với các ngành Công an, Y tế, Điện lực, Viễn thông, Huyện Đoàn khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện, hướng dẫn các địa phương và các đơn vị trực thuộc phối hợp triển khai tốt các nhiệm vụ được phân công. Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện tăng cường công tác tuyên truyền về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, phương án tổ chức kỳ thi, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tại các điểm thi; phản ánh khí thế ôn tập của học sinh chuẩn bị cho kỳ thi… Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác tuyên truyền, theo dõi, nắm bắt, tổng hợp tình hình tư tưởng của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và Nhân dân xuyên suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý các phòng, ngành chức năng, các địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là các xã, thị trấn có điểm thi cần rà soát, thống kê hàng quán kinh doanh thực phẩm, cửa hàng photo copy để kiểm soát chặt chẽ các vấn đề phát sinh, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh đăng ký tham gia dự thi đầy đủ, nghiêm túc, an toàn, chất lượng và công bằng, góp phần hoàn thành tốt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.