Trường THCS thị trấn Lam Sơn: Ôn tập cho học sinh khối 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025

Đăng lúc: 23/05/2024 (GMT+7)

Những ngày này, trường THCS TT Lam Sơn đang tích cực ôn tập, hệ thống kiến thức cho học sinh khối 9, giúp các em vững tin bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới đạt kết quả cao.

ls.png
Trường THCS thị trấn Lam Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường THCS Xuân Lam và trường THCS Lam Sơn tháng 9/2021. Hiện nay, trường có 2 điểm trường, với tổng diện tích 14.084m²; Trường có khuôn viên xanh - sạch, đẹp, thoáng mát, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ.
ls1.png

ls5.png
(Cảnh quan trường, lớp của trường THCS thị trấn Lam Sơn luôn xanh - sạch - đẹp)
Năm học 2023 – 2024, trường có gần 950 học sinh, được biên chế 22 lớp, với 40 cán bộ giáo viên nhân viên. Được sự quan tâm của các phòng, ngành và địa phương, đặc biệt là phụ huynh học sinh và sự nỗ lực của tập thể thầy và trò, trường THCS thị trấn Lam Sơn đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
ls3.png
(Chất lượng giáo dục không ngừng nâng cao)
Trường có 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 1 giáo viên đạt SKKN cấp tỉnh; 6 giáo viên đạt SKKN cấp huyện. Về học sinh, tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ giữa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam” trường đạt 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; Tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa” năm 2023, trường đạt 3 giải cấp huyện (gồm: 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích: và đạt 2 giải Nhì cấp tỉnh; Đạt giải Ba cuộc thi “Sáng tạo khoa học kĩ thuật” cấp huyện; Thi HSG cấp huyện các môn văn hoá lớp 7, lớp 8, trường 65 giải (gồm: 03 giải Nhất, 08 giải Nhì, 20 giải Ba, 34 giải KK); Thi HSG cấp tỉnh các môn văn hoá lớp 9 đạt 3 giải (01 giải Nhì, 02 giải Ba). Tham gia cuộc thi “Sáng tác video giới thiệu về danh lam thắng cảnh, địa chỉ đỏ tỉnh Thanh Hóa” năm 2023, trường THCS thị trấn Lam Sơn  đạt 1 giải Ba cấp tỉnh; Thi HSG TDTT cấp huyện đạt 34 giải; Thi HSG TDTT cấp tỉnh, trường đạt 44 huy chương. Tham gia Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024, trường đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì cấp huyện và đạt 1 giải Nhất cấp tỉnh.
ls2.png
(Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục ngoại khoá được trường chú trọng)
Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định, nền nếp học sinh được giữ vững. Các hoạt động ngoại khoá, giáo dục kỹ năng sống được chú trọng và tăng cường.
ls4.png
(Trường THCS thị trấn Lam Sơn tích cực ôn tập, hệ thống kiến thức cho học sinh khối 9)
Cùng với nhiệm vụ dạy và học nói chung, riêng đối với 230 học sinh khối 9, để đảm bảo thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao, trường luôn bám sát sự chỉ đạo của ngành cấp trên, đồng thời phân luồng học sinh, phân công và giao chỉ tiêu cho giáo viên. Ngay từ đầu năm học, nhà trường chỉ đạo tập trung dạy theo chuyên đề thi vào lớp 10. Ngoài việc tổ chức khảo sát theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Thanh Hoá, phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân, trường cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá. Trên cơ sở đó có điều chỉnh phương pháp dạy học phù hợp, hiệu quả. Sau khi kết thúc chương trình, trường chỉ đạo tăng cường ôn tập, dạy bám sát vào cấu trúc đề … Hiện nay, trường THCS thị trấn Lam Sơn đang tiếp tục tích cực ôn tập, hệ thống kiến thức cho học sinh khối 9, giúp các em vững tin bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới đạt kết quả cao nhất./.
Lê Hải – Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân