Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 03: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 18/06/2024 (GMT+7)

Chiều 18/6/2024, tại Hội trường UBND xã Phú Xuân, tổ đại biểu số 03, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm các đại biểu: Lê Văn Lực, Trưởng phòng VH - TT; Lê Tất Vang, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Thọ Lập, Xuân Tín và Phú Xuân trước kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Toàn cảnh hội nghị TXCT tại xã Phú Xuân)
(Tổ đại biểu số 03, HĐND huyện khoá XX)

Tham dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; Trưởng Ban công tác mặt trận và đại diện cử tri là người trực tiếp lao động, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Phú Xuân, Xuân Tín và Thọ Lập.

ferrwrewr.jpg
(Đại biểu Lê Tất Vang, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX.

(Đại biểu và cử tri tham dự hội nghị)

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã thuộc đơn vị bầu cử số 03 thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024.

(Cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị tại hội nghị)

Đồng thời, kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề: Đề nghị quan tâm kiểm tra, hỗ trợ nâng cấp, tu sửa hệ thống mương tự chảy đoạn từ thôn Thống Nhất xã Phú Xuân đến giáp xã Xuân Lai; Hỗ trợ nâng cấp và làm mới các tuyến giao thông nông thôn, giao thông nội đồng phục vụ đi lại và sản xuất nông nghiệp của Nhân dân; Làm tốt công tác đảm bảo VSMT; Nâng cao chất lượng khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân; Đề nghị sớm giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai cho một số hộ trên địa bàn xã Phú Xuân; Kiểm tra, giải quyết tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường để phơi nguyên liệu, vật liệu tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông; Tăng cường nhắc nhở, kiểm tra việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đúng quy định của học sinh các trường THPT; Đề nghị khắc phục hệ thống cung cấp điện trên địa bàn xã Phú Xuân để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân.

(Đ/c Vũ Đình Nam, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân)

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Vũ Đình Nam, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của địa phương.

(Đại biểu Lê Văn Lực, Trưởng phòng VH - TT)

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX, đại biểu Lê Văn Lực, Trưởng phòng VH - TT đã tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT và DL huyện.