Tỉnh đoàn Thanh Hóa: Lễ ra mắt công trình thanh niên cấp tỉnh” Số hóa thông tin Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường” xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 27/10/2024 (GMT+7)

Sáng 27/10/2024, tại xã Thọ Lập, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lễ ra mắt công trình thanh niên cấp tỉnh” Số hóa thông tin Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường” xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân.

hd1.png
Tới dự có các đồng chí: Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin.  Các đồng chí Thường trực Huyện đoàn Thọ Xuân. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Lập. Các đồng chí trong BTV, BCH Huyện Đoàn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trong vùng 3.
tl.png
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá Phùng Tố Linh

hd2.png
Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường là địa danh gắn liền với sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Đây là nơi diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh ngày 29/7/1930, trên cơ sở hợp nhất 3 Chi bộ cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh gồm: Chi bộ Hàm Hạ (Đông Sơn), chi bộ Phúc Lộc (Thiệu Hóa) và Chi bộ Yên Trường (Thọ Xuân).
hd4.png
Dự án” Trùng tu, tôn tạo Khu di tích Lịch sử cách mạng Yên Trường” được triển khai thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020. Hiện nay, tại Khu di tích gồm các hạng mục: Nhà di tích, nhà truyền thống, biểu tượng khu di tích, ao cá, hạ tầng kỹ thuật và các công trình phục trợ khác. Nhằm thể hiện sự trân trọng, tôn vinh công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối; đồng thời ứng dụng chuyển đổi số vào giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống anh hùng và cách mạng của quê hương.
hd.png
Sau một thời gian triển khai, đến nay công trình ”Số hóa thông tin Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường” xã Thọ Lập đã hoàn thiện với hình thức trực tuyến và ứng dụng công nghệ thực tế ảo.
hd7.png

hd5.png
Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao chipi tuyên truyền

hd6.png
Ra mắt đội hình thanh niên xung kích tuyên truyền trên không gian mạng
Công trình giúp thanh thiếu niên, người dân dễ dàng tìm hiểu vị trí địa lý và các thông tin, sự kiện, dữ liệu về Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường trực quan, sinh động, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng và cách mạng của quê hương một cách hiệu quả, thiết thực hơn.
hd8.png

hd9.png
Việc triển khai công trình không chỉ tiết kiệm kinh phí trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch mà còn thể hiện tính tiên phong, đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy du lịch thông minh trên địa bàn. Đồng thời thúc đẩy công tác chuyển đổi số mà Nghị quyết đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân