Thảo luận về phương án và mức vận động ủng hộ Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

Đăng lúc: 15/05/2024 (GMT+7)

- Chiều 15/5, Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025, đã tổ chức hội nghị để thảo luận, cho ý kiến về phương án và mức vận động ủng hộ Cuộc vận động. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì hội nghị.

150d3165212t43406l0.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thành viên Ban chỉ đạo: Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hoá.
150d3165234t24831l0.jpg

Trong 2 năm 2024-2025, tỉnh Thanh Hoá đặt mục tiêu vận động hỗ trợ xây dựng 5.000 căn nhà ở trở lên cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ 80 triệu đồng mỗi căn. Đối với các hộ được hưởng chương trình mục tiêu quốc gia thì mức vận động hỗ trợ 40 triệu đồng mỗi căn.
150d3165323t19519l0.jpg
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ trình bày dự thảo báo cáo tại hội nghị.
150d3165344t29377l0.jpg
150d3165402t26697l0.jpg

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất với phương án, mức vận động mà Ban chỉ đạo Cuộc vận động đã đưa ra. Theo đó, việc vận động được chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ tháng 4/2024 – 9/2024; đợt 2 từ tháng 1/2025 – 4/2025. Mức vận động được chia theo 3 mức gồm: Đối với hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên ở các huyện, thị xã, thành phố thì mức vận động tối thiểu là 100 ngàn đồng/hộ; đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mức vận động từ 1 ngày lương đến 1 tháng lương; đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, mức vận động bình quân là 5 triệu đồng/năm – 80 triệu đồng/năm.
150d3165423t13246l0.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên nhấn mạnh: Đây cuộc vận động diễn ra trong thời gian ngắn, với nguồn lực huy động nhiều, vì vậy cần có sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp uỷ đảng, chính quyền, toàn thể Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Để hoàn thành được mục tiêu đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị Ban Thường vụ cấp huyện và các ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc đến cán bộ, đảng viên và người dân về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa xã hội to lớn, tính nhân văn sâu sắc của cuộc vận động, qua đó phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm, sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội của mỗi người, nhất cán bộ, đảng viên.
150d3165442t40123l0.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng thời xác định rõ: cuộc vận động này là trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền các cấp, trước hết là Ban chỉ đạo và người đứng đầu. Ngay sau hội nghị này, Ban chỉ đạo cấp huyện phải giao cho Ban dân vận, Uỷ ban MTTQ khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể, phân bổ chỉ tiêu vận động đến từng xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn; xây dựng kế hoạch kêu gọi vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là con em quê hương đang công tác ở tỉnh ngoài, nước ngoài.
150d3165528t79994l0.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phấn đấu đến hết tháng 9/2024, các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan đơn vị phải hoàn thành kế hoạch vận động nguồn lực đề ra và ủng hộ về ban chỉ đạo tỉnh theo tinh thần: Các huyện miền xuôi, thành phố, thị xã, phải đồng thời làm 2 việc: thu để làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn, đồng thời ủng hộ về tỉnh để xây dựng nhà cho người nghèo ở khu vực miền núi.
150d3165506t84510l0.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Với tinh thần đóng góp bằng cả trái tim, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu các địa phương phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra trên tinh thần: Cuộc vận động ủng hộ được thực hiện theo chiều ngang, không phát động ở ngành dọc, tránh chồng chéo. Chỉ riêng lực lượng biên phòng ủng hộ theo ngành dọc. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nào thì ủng hộ trên địa bàn huyện đó. Tiền ủng hộ ngoài ngân sách của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, các cơ quan công an, quân sự, biên phòng nếu ủng hộ theo địa chỉ vẫn được gắn biển tên đơn vị tại từng căn nhà. Đối với các trường hợp tách hộ trước ngày ban hành Chỉ thị 22 ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thì xem xét hỗ trợ, những hộ tách sau ngày ban hành Chỉ thị 22 chưa xem xét hỗ trợ trong đợt này.

Với tinh thần nỗ lực cố gắng cao, toàn tỉnh quyết tâm hoàn thành mức vận động như dự kiến để xây dựng thành công 5.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030.
Theo;(Baothanhhoa.vn)