Xã Xuân Trường tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Đăng lúc: 31/10/2022 (GMT+7)

Sáng 29/10/2022, Hội đồng NVQS xã Xuân Trường đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20221029_114249.jpg

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng NVQS xã XuânTrường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS và các đối tượng được tạm miễn, tạm hoãn NVQS để lập danh sách và phát lệnh khám theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20221029_114304.jpg

Để số thanh niên trong độ tuổi NVQS thực hiện tham gia khám tuyển theo quy định, Hội đồng NVQS xã Xuân Trường đã gửi thông báo đến từng gia đình có nam thanh niên trong diện gọi điều khám biết, để gia đình thông báo cho con em mình sắp xếp công việc tham gia khám tuyển theo đúng lịch quy định. Đồng thời, xã chỉ đạo Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về luật NVQS cho Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20221029_114301.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20221029_114315.jpg

Theo đó, đợt khám sơ tuyển năm nay xã Xuân Trường có 30 nam thanh niên được gọi điều khám. Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, cùng với công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển, nên trong buổi khám sơ tuyển NVQS, 30/30 nam thanh niên của xã Xuân Trường được gọi điều khám đã có mặt đầy đủ tham gia khám tuyển theo quy định đạt 100%. Kết quả, qua khám sơ tuyển có 21 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện.

Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Xuân Trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS; các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; động viên, làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển NVQS tại địa phương để chuẩn bị tham gia khám tuyển tại huyện đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành  chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện