Xã Tây Hồ: Khám sơ tuyển NVQS đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 25/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, mới đây, xã Tây Hồ đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Xã Tây Hồ đã kiện toàn Hội đồng NVQS xã, rà soát lập danh sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo luật định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về luật NVQS và công khai danh sách số thanh niên nói trên, phân công các thành viên Hội đồng NVQS xã đến từng hộ gia đình có thân niên điều khám, tiến hành vận động và tổ chức cam kết chấp hành nghiêm lệnh gọi khám sơ tuyển.

Đặc biệt trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xã Tây Hồ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng dịch, đảm bảo an toàn trong khám sơ tuyển như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, yêu cầu thanh niên khai báo y tế, đo thân nhiệt và test nhanh trước khi khám sơ tuyển ....

Do làm tốt các bước của công tác chuẩn bị nên trong ngày  24/10/2021, xã Tây Hồ đã  tiến hành khám sơ tuyển cho 20 thanh niên, và đã có 15 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện.

Hội đồng NVQS xã Tây Hồ tiếp tục tổ chức khám sơ tuyển cho số thanh niên còn lại do đi làm ăn xa chưa về kịp theo quy định, và làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT -TT và DL huyện Thọ Xuân