Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thọ Xuân: Hội nghị triển khai kế hoạch nhiệm vụ công tác năm 2022

Đăng lúc: 12/01/2022 (GMT+7)

Chiều 12/1/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phạm văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành liên quan và tập thể cán bộ công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Năm 2021, Viện kiểm sá nhân dân huyện Thọ Xuân đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghiệp vụ do ngành và Quốc hội đề ra.  Năm 2022, Viện KSND huyện tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Đoàn kết,  đổi mới - trách nhiệm, kỷ cương, thực chất, hiệu quả". Trên cơ sở nhiệm vụ trọng tâm đó, Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã đề ra các mục tiêu, giải pháp trọng tâm, đó là: Quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kế hoạch của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, không để xảy ra oan, sai, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật nâng cao chất lượng, hiệu quả trong đấu tranh, phòng chống tội phạm,...Chú trọng nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc Dân sự, các vụ án Hành chính - Kinh doanh thương mại - lao động; Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ luật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã thống nhất cao với kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của Viện KSND huyện. Đồng thời nhấn mạnh nội dung công tác phối hợp giữa các ngành liên quan để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động của Viện kiểm sát nhân dân huyện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham gia thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành, của huyện.

Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện cần tiếp tục làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành liên quan; nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát viên TSVM, "cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư"; tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Phong cách  Hồ Chí Mính, gắn với rèn luyện 5 đức tính của người cán bộ kiểm sát mà Bác Hồ đã dạy "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân