UBND huyện Thọ Xuân tổ chức lớp bồi dưỡng, huấn luyện chuyên sâu nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng năm 2021

Đăng lúc: 10/12/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 102/KH- UBND ngày 31/5/2021 của UBND huyện Thọ Xuân về việc triển khai, thực hiện Đề án "Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2021 - 2025" trên địa bàn huyện năm 2021. Ngày 10/12, tại xã Tây Hồ, UBND huyện tổ chức lớp bồi dưỡng, huấn luyện chuyên sâu nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng năm 2021.

Tham gia lớp tập huấn, trên 100 học viên là đội trưởng, đội phó các đội dân phòng trên địa bàn huyện đã được nghe cán bộ chiến sỹ Phòng CS PCCC và CNCH - Công an tỉnh Thanh Hóa sơ lược về PCCC nói chung và trên địa bàn nói riêng, tuyên truyền về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; Một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; Phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện; Phòng cháy chữa cháy xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; Một số kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn; Dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

Đối với phần thực hành, các học viên đã được hướng dẫn và thực hành thao tác sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cũng như nghiệp vụ trong công tác PCCC cho lực lượng dân phòng, trên cơ sở đó nâng cao ý thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân