Tuyên truyền về phòng chống tội phạm và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo

Đăng lúc: 27/12/2022 (GMT+7)

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Đoàn thanh niên thị trấn với các ban ngành, các đơn vị đứng chân trên địa bàn, mới đây, Đoàn thanh niên thị trấn Sao Vàng đã phối hợp với Công an địa phương, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 5 tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống tội phạm gây thương tích, giết người và các loại tội phạm khác; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo; tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 800 em học sinh trường THCS thị trấn Sao Vàng và trường THCS Xuân Thắng.

IMG_20221227_085046.jpg
Tại hội nghị, học sinh hai nhà trường đã được tuyên truyền, cảnh báo về các loại tội phạm nói chung; Tuyên truyền, cảnh báo một số nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn làm phát sinh tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích nói riêng.
IMG_20221227_085120.jpg
Trang bị kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.

IMG_20221227_085204.jpg
Thông qua hội nghị, giúp các em học sinh trường THCS thị trấn Sao Vàng và trường THCS Xuân Thắng nâng cao nhận thức pháp luật, tích cực tuyên truyền, vận động người thân và gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không để phát sinh các mâu thuẫn trong trường học, hoạt động kinh doanh, sinh hoạt đời sống hằng ngày dẫn đến phát sinh tội phạm cố ý gây thương tích, giết người. Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Lê Hải, Trung tâm VHHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân