Tuyên truyền phòng, chống tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy

Đăng lúc: 07/01/2023 (GMT+7)

Sáng 06/1/2023, Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX huyện tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy.

toan canh nghe.jpg

ca11.jpg
(Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền)
ca7.jpg
(Nhà giáo Trần Ngọc Nam, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thọ Xuân phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền)

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thiếu tá Hà Quang Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện; đại diện chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an huyện; đại diện Công an thị trấn Thọ Xuân; Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, nhân viên và đông đủ học viên Trung tâm GDNN - GDTX huyện.
Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Trung tâm GDNN - GDTX huyện đã được xem phóng sự tư liệu của Công an tỉnh về các loại tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn tỉnh thời gian qua.
ca14.jpg

ca1.jpg
Tiếp đó, đại diện Công an huyện đã thông tin về tình hình, kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn huyện thời gian qua. Theo đó, trong năm 2022, trên địa bàn huyện Thọ Xuân xảy ra 07 vụ giết người, 20 vụ cố ý gây thương tích, 08 vụ gây rối trật tự công cộng. Hậu quả, làm 01 người chết, 42 người bị thương. Trong 07 vụ giết người, có 01 vụ liên quan đến học sinh.
ca5.jpg
Nguyên nhân của các vụ việc trên xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống nhưng không được giải quyết kịp thời, sau đó do không kiềm chế được bản thân nên phát sinh hành vi đánh nhau, gây thương tích, giết người, gây rối trật tự công cộng.
ca3.jpg
Đại diện Công an huyện cũng đã trực tiếp tuyên truyền, cảnh báo một số nguyên nhân có thể dẫn đến tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, các loại  tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy và các biện pháp phòng ngừa. Học viên Trung tâm được giao lưu trả lời câu hỏi liên quan về tội phạm ma túy, cách nhận biết các loại ma túy cũng như một số biện pháp  xử lý tình huống.
ca13.jpg
Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Thiếu tá Hà Quang Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích và tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Đồng thời, lưu ý một số biện pháp để Trung tâm GDNN - GDTX huyện thực hiệu hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm nói chung, tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy nói riêng.
ca9.jpg
Sau khi được tuyên truyền, đại diện Đoàn Thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và học viên Trung tâm GDNN - GDTX huyện đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT nói chung; phòng, chống tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy nói riêng.
mioc khoa.jpg
Dịp này, Công an huyện Thọ Xuân đã trao tặng Trung tâm GDNN - GDTX huyện 100 móc khóa An ninh, góp phần để Trung tâm làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại đơn vị.
ca2.jpg
Cùng dịp này, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thọ Xuân đã phối hợp với Head Honda Luyến Đào tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống “Thanh niên với ATGT năm 2023” cho học viên Trung tâm./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân