Thuốc Voltarén 75mg nghi ngờ giả

Đăng lúc: 15/11/2021 (GMT+7)

Ngày 9/11/2021, Sở Y tế Thanh Hóa đã ban hành công văn số 5082/SYT-QLD về việc thuốc Voltarén 75mg nghi ngờ giả

Công văn nêu rõ: Căn cứ các quy định về quản lý dược hiện hành của Việt Nam; Căn cứ Công văn số 13481/QLD-CL ngày 08/11/2021 của Cục Quản lý Dược về việc mẫu thuốc Voltarén 75 mg nghi ngờ giả, theo nội dung Công văn thì hiện nay trên thị trường có lưu hành mẫu thuốc Voltarén 75 mg solución inyectable nghi ngờ là thuốc giả, trên nhãn ghi: Tên sản phẩm: Voltarén 75 mg solución inyectable; Nhà sản xuất: Novartis Farmacécutica, S.A.; Lote: 8111; Caducidad: 12 2023. Mẫu thuốc trên có nhiều khác biệt so với mẫu thuốc Voltaren 75 mg/3ml, SĐK: VN- 20041- 16, do Lek Pharmaceuticals d.d. (Slovenia) sản xuất, Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu, cung cấp. Các dấu hiệu phân biệt giữa thuốc thật và thuốc nghi ngờ là thuốc giả như sau:

Để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng thuốc và ngăn chặn thuốc giả, thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng lưu hành trên thị trường, Sở Y tế yêu cầu:

1. Các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên toàn tỉnh:

1.1. Tuyệt đối không được kinh doanh, phân phối, sử dụng sản phẩm thuốc Voltarén 75 mg solución inyectable nghi ngờ giả, nêu trên;

1.2. Kịp thời cung cấp thông tin theo đường dây nóng (0967291212) của Sở Y tế khi phát hiện sản phẩm thuốc Voltarén 75 mg solución inyectable có dấu hiệu như trên.

2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (Khoa truyền thông) phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trong tỉnh và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm thuốc Voltarén 75 mg solución inyectable nghi ngờ giả nêu trên.

3. Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn, kịp thời phát hiện sản phẩm thuốc Voltarén 75 mg solución inyectable nghi ngờ giả nêu trên (nếu có), báo cáo về Sở Y tế để xử lý theo quy định hiện hành./.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa