Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu phố 1, thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 26/08/2022 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ tại khu dân cư, sáng 26/8/2022, thị trấn Thọ Xuân tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tổ dân phố số 4, khu phố 1, thị trấn Thọ Xuân. Thượng tá Lê Bá Chân, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân dự và chỉ đạo tại lễ ra mắt.

ca.png

ca1.png
Tại lễ ra mắt, UBND thị trấn Thọ Xuân đã công bố Quyết định thành lập mô hình kèm theo 4 tiêu chí hoạt động của Tổ liên gia an toàn PCCC. Đồng thời thông qua Quy chế hoạt động của mô hình với 3 chương, 9 điều quy định về nguyên tắc, tổ chức hoạt động, nhiệm vụ, quyền lợi, chế độ chính sách đối với mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn.
         ca3.png
Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” có sự tham gia của 13 hộ gia đình/tổ dân phố. Ban chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.
ca6.png

Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.
         ca5.png
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt mô hình, Thượng tá Lê Bá Chân, Phó trưởng Côgn an huyện Thọ Xuân nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC. Đồng thời đề nghị ngay sau buổi lễ ra mắt, cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để đưa mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào hoạt động hiệu quả.
ca2.png
Thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình; chú trọng đảm bảo điều kiện hoạt động; cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực, tránh hình thức, chung chung; làm tốt công tác biểu dương khen thưởng nhằm động viên, khích lệ để mô hình ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, tiến tới nhân rộng, qua đó góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn.
         ca7.png

ca8.png
Ngay sau lễ ra mắt, lực lượng Cảnh sát PCCC- CNCH Công an huyện Thọ Xuân đã hướng dẫn cho các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu phố 1, thị trấn Thọ Xuân cách sử dụng bình chữa cháy để dập lửa. Đồng thời diễn tập cơ chế vận hành của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tổ dân số số 4, khu phố 1 khi có cháy xảy ra.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân