Năm 2021, CA huyện Thọ Xuân xử lý vi phạm TTATGT 1.983 trường hợp

Đăng lúc: 28/12/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, để đảm bảo TTATGT trên địa bàn, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp, tham mưu cho HU, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến TTATGT. Đồng thời, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Kế hoạch của cấp trên; Chủ động xây dựng các Kế hoạch, phương án thực hiện cụ thể nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để kịp thời phát hiện xử lý hành vi vi phạm. Song song với đó, Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lưu động; thường xuyên phối hợp với Truyền hình 24h, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện tuyên truyền về một số nội dung của Nghị định 100, các kế hoạch cao điểm về xử lý xe ô tô quá tải, xe hết niên hạn sử dụng, người điều khiển xe mô tô, xe máy điện vi phạm các quy định về TTATGT – TTCC, đăng và phát các bản tin ATGT hàng tháng; phối hợp với phòng Giáo dục, hiệu trưởng các trường THPT tuyên truyền cho hơn 4.200 cán bộ, học sinh trong trường học, cán bộ đoàn chủ chốt trên địa bàn huyện; phối hợp với Mặt trận tổ quốc, Huyện uỷ, Ban tuyên giáo huyện để tổ chức tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi bộ, khối cơ quan đoàn thể trên toàn huyện; Ngoài ra, còn tuyên truyền trên Fanpage Facebook, Zalo page của đơn vị, thu hút hàng nghìn lượt tương tác, chia sẻ.

Về tuần tra kiểm soát, trong năm 2021, Công an huyện đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện, lập biên bản, xử lý vi phạm trật tự ATGT 1.983 trường hợp. Phạt tiền trên 3 tỷ 400 triệu đồng (so với năm 2020 tăng  tăng 517 trường hợp, tăng số tiền phạt trên 2,3 tỷ đồng). Trong đó, lập biên bản 1.369 trường hợp (gồm 547 ôtô, 822 môtô); Phạt tiền trên 3,3 tỷ đồng; Tạm giữ 624 phương tiện (gồm 54 ô tô và 570 môtô), 1.017 giấy tờ. Tước GPLX 188 trường hợp. Ra quyết định đơn giản 614 trường hợp, bằng 165.255.000đ. Tổng số 3.267 lỗi vi phạm, chủ yếu vi phạm nồng độ cồn, vi phạm mũ bảo hiểm, vi phạm về tải trọng, vi phạm kích thước thành thùng, chở hàng rời rơi vãi... Về tai nạn giao thông, toàn huyện xảy ra 39 vụ, làm 19  người chết, 29 người bị thương (so với năm 2020 giảm 6 vụ, giảm 2 người chết, giảm 15 người bị thương). Trong đó, tuyến đường Công an Thọ Xuân được phân công TTKS, XLVP xảy ra 22 vụ  làm 14 người chết, 15 người bị thương; Tuyến đường thuộc PC08 - Công an tỉnh Thanh Hoá được phân công TTKT, XLVP xảy ra 17 vụ làm 05 người chết, 14 người bị thương. Cũng trong năm 2021, Công an huyện đã cấp đăng ký 4.842 trường hợp đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục tập trung đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, tiếp tục tham mưu cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban An toàn giao thông huyện tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân chấp hành tốt các quy định về ATGT; Tiếp tục quán triệt nội dung các Kế hoạch về Cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy; vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùn; xử lý nghiêm đối với các xe ô tô hết niên hạn sử dụng, xe tư chế trên địa bàn huyện, bám sát các chuyên đề để tập trung thực hiện; Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ, từng CBCS, phân công linh hoạt lực lượng, thời gian, địa bàn để tổ chức thực hiện hiệu quả nội dung kế hoạch cao điểm của Giám đốc Công an tỉnh; Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Phòng PC08- Công an tỉnh Thanh Hoá để tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về tải trọng và nồng độ cồn trên các tuyến giao thông, địa bàn phức tạp về TTATGT.

Song song với các giải pháp mà Công an huyện Thọ Xuân triển khai thực hiện,  đề nghị mọi người dân khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định pháp luật về ATGT, chú ý quan sát khi tham gia giao thông, nhất là khi chuyển hướng, qua đường; không uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác; không chở hàng quá tải trọng quy định./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân