Lễ trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 16/10/2021 (GMT+7)

Ngày 16/10/2021, Bộ Công an- Công an tỉnh Thanh Hoá và Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội. Dự lễ có đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân; đại diện lãnh đạo phòng Lao động- Thương binh Xã hội; các đồng chí cán bộ chủ chốt xã và cán bộ, chiến sỹ Công an xã Xuân Lập.

Ngày 18/3/2016, trong khi làm nhiệm vụ, đồng chí Trần Mạnh Tùng, Phó trưởng Công an xã Xuân Lập đã hi sinh. Ngày 3/2/020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Bằng Tổ quốc ghi công và công nhận Liệt sỹ cho đồng chí Trần Mạnh Tùng. Đây là sự quan tâm và ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh của đồng chí Tùng - người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng vì nước, vì dân.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa trong công an nhân dân. Qua rà soát, trên địa bàn huyện có gia đình ông Trần Đình Quân sinh năm 1966 là bố đẻ của liệt sỹ Trần Mạnh Tùng có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở ngôi nhà đã xuống cấp không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành khảo sát thực tế, hướng dẫn gia đình làm các thủ tục cần thiết và báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa đối với thân nhân liệt sỹ Trần Mạnh Tùng. Trên cơ sở đó, Giám đốc Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Trần Đình Quân ở xã Xuân Lập số tiền 100 triệu đồng.

Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp với đầy đủ công năng sử dụng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, người có công, nhất là các gia đình chính sách trong lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an đẹp trong lòng dân.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng gia đình 1 ti vi LG 49 inh trị giá 10 triệu đồng.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân