Kiểm tra đột xuất phòng khám nha khoa tại thị trấn Lam Sơn

Đăng lúc: 21/01/2022 (GMT+7)

Thời gian qua, tình hình hoạt động của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn biến phức tạp (nhiều phòng khám Răng Hàm Mặt hoạt động công khai, chưa được cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh, sử dụng nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề, bị báo chí phản ánh). Trước tình hình trên, UBND huyện đã ban hành Công văn số 3057/UBND-VP ngày 17/11/2021 của UBND huyện về tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện để chỉ đạo các ban, ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn tập trung rà soát, xử lý các vi phạm theo đúng quy định.

Đặc biệt, mới đây, Tổ công tác của UBND huyện Thọ Xuân đã phối hợp với UBND thị trấn Lam Sơn tiến hành kiểm tra đột xuất 02 phòng khám nha khoa tại thị trấn Lam Sơn, gồm: Phòng khám nha khoa Việt Đức 108, có địa chỉ tại khu 1 và phòng khám nha khoa Việt Mỹ, có địa chỉ tại khu 4, thị trấn Lam Sơn.

Qua kiểm tra, phòng khám nha khoa Việt Đức có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký lần đầu ngày 24/12/2015, đăng ký thay đổi ngày 13/01/2022, chủ hộ kinh doanh là bà Hà Thị Phương, Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám nha khoa 108, đồng thời là Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám nha khoa Nụ Cười Xinh, thị trấn Thọ Xuân. Thời điểm kiểm tra, bà Phương không có mặt tại phòng khám, ông Trần Văn Vinh, sinh năm 1991, trú tại thôn Lam Sơn, thị trấn Lam Sơn là nhân viên phòng khám báo cáo phòng khám tổ chức khai trương, hoạt động khám chữa bệnh từ tháng 12/2021, đến nay, chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh theo quy định.

Tại phòng khám nha khoa Việt Mỹ, có địa chỉ tại khu 4, thị trấn Lam Sơn. thời điểm kiểm tra, ông Bùi Huy Thành, sinh năm 1983, trú tại khu phố Nam Tiến, thị trấn Nông Cống, Thanh Hóa đang thực hiện hành vi khám bệnh, chữa bệnh, ông Thành báo cáo phòng khám hoạt động khám chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, bản thân ông Thành cũng chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Tổ công tác của UBND huyện Thọ Xuân và UBND thị trấn Lam Sơn đã lập biên bản kiểm tra, yêu cầu phòng khám tháo gỡ biển quảng cáo, dừng ngay hoạt động khám, chữa bệnh, tiếp tục củng cố hồ sơ đề xuất UBND huyện xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước đó, qua các lần kiểm tra, UBND huyện đã xử lý vi phạm 02 phòng khám trên địa bàn với số tiền 37.000.000 đồng./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân