KHÁM TUYỂN PHI CÔNG LÁI MÁY BAY QUÂN SỰ, NĂM HỌC 2022 – 2023 TẠI HUYỆN THỌ XUÂN

Đăng lúc: 18/10/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 18/10/2021, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân, Viện Y học Phòng không - Không quân đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân tổ chức khám tuyển, tạo nguồn tuyển sinh quân sự vào đào tạo sĩ quan lái máy bay quân sự năm học 2022 - 2023.

Theo đó, đối tượng tham gia khám tuyển là nam thanh niên từ 17 đến 21 tuổi (tính đến năm 2022); Nam quân nhân tại ngũ hoặc xuất ngũ từ 18 - 23 tuổi (tính đến năm 2022); Cao từ 1,65m, nặng 52 kg trở lên, có sức khỏe tốt; Văn hóa đã tốt nghiệp THPT (hoặc đang học lớp 12, Đại học, Cao Đẳng...); Lý lịch chính trị rõ ràng, là Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tự nguyện học tập, rèn luyện để trở thành sĩ quan lái máy bay của Quân chủng Phòng không - Không quân.

Trong thời gian một buổi sáng, 24 nam thanh niên của huyện Thọ Xuân và một số huyện lân cận như: Triệu Sơn, Yên Định, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Bá Thước đã được khám  tổng quát. Kết quả, đã có 6 thanh niên đủ sức khỏe vòng 1.

Trước đó, để công tác tuyển chọn chặt chẽ đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao, Ban CHQS huyện Thọ Xuân đã thông báo công khai đối tượng, thời gian, địa điểm tuyển chọn phi công lái máy bay quân sự để các trường hợp được biết, tham gia khám tuyển, đảm bảo quyền lợi của cho thanh niên, học sinh./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT - TT và DL huyện Thọ Xuân