Huyện Thọ Xuân: Xử phạt 90 cơ sở vi phạm quy định về PCCC

Đăng lúc: 28/12/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 429/KH-CAT-PC07 ngày 13/10/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh, Công an huyện Thọ Xuân xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện cụ thể. Đến nay, đơn vị đã kiểm tra 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Qua kiểm tra, đã xử phạt 90 cơ sở vi phạm, với số tiền gần 800 triệu đồng.

CA Tho Xuan huong dan PCCC.png
Theo rà soát, toàn huyện Thọ Xuân có 196 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC của Công an huyện. Với mục đích 100% cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, khu dân cư phải được rà soát, kiểm tra và quản lý chặt chẽ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Công tác kiểm tra, xử lý phải thực hiện chặt chẽ, nghiêm minh, 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định; Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng tham gia, trong đó, lấy lực lượng PCCC và CNCH làm nòng cốt; kết hợp tổng rà soát, kiểm tra với tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân về PCCC; thường xuyên kiện toàn, củng cố và duy trì hoạt động của lực lượng tại chỗ làm công tác PCCC và CNCH tại các khu dân cư, cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ” bảo đảm thực chất, hiệu quả. Công an huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp, đến nay đã tổ chức kiểm tra 100% các cơ sở thuộc diện quản lý. Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện, xử phạt 90 cơ sở vi phạm các quy định về PCCC, phạt gần 800 triệu đồng.
Để góp phần đảm bảo an toàn cháy nổ trong dịp Tết Quý Mão 2023, Công an huyện Thọ Xuân đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở tổ chức tốt công tác thường trực, tuần tra, kiểm soát phát hiện các sơ hở thiếu sót về phòng cháy, để có phương án xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân